Nâng công suất BV dã chiến số 2 Hải Dương lên 600 giường

Theo nhận định từ lãnh đạo ngành y tế, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương vẫn diễn biến phức tạp. Nguy cơ lây nhiễm chéo trong khu cách ly rất cao.

Trong khi số ca mắc ở các địa phương đều giảm thì Hải Dương vẫn có số ca mắc mới rất nhiều mỗi ngày, như hôm qua 14-2, 31/33 ca mắc mới thuộc địa bàn tỉnh Hải Dương.

Sinh viên tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham gia hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển giường bệnh. ẢNH: VĂN ANH

Để đáp ứng nhu cầu điều trị cũng như cách ly, hỗ trợ Hải Dương chống dịch, sáng 15-2, Bệnh viện Bạch Mai đã cử gần 100 cán bộ của các phòng vật tư y tế, hành chính quản trị, vi sinh… tới Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương để tiến hành lắp đặt giường nhằm nâng công suất của bệnh viện này lên 600 giường bệnh.

Hai chuyến xe container từ cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai đã vận chuyển và tập kết 300 giường bệnh tới TP Hải Dương. Số giường bệnh được tiếp tế sau khi được tập kết trong khuôn viên bệnh viện sẽ được lắp đặt và vận chuyển đến các phòng, khu vực.

24 sinh viên đã được các cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn, tập huấn về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển lắp đặt các giường bệnh tại các khu điều trị, cách ly.

Dự kiến trong chiều nay (15-2), quá trình lắp đặt và vận chuyển các giường bệnh sẽ hoàn tất và sẵn sàng đưa vào hoạt động.

Dự kiến chiều nay, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai tổ chức cuộc họp “nóng” ngay tại Hải Dương chỉ đạo các phòng, ban  chức năng của bệnh viện khẩn trương thực hiện nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Y tế giao.

Đến sáng nay, 15-2, Bệnh viện Dã chiến số 2 đang điều trị cho 115 bệnh nhân COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm