Hà Nội thêm 1 ca dương tính, là F1 của BN 2229 người Nhật Bản

Ngày 15-2, thông tin cập nhật từ Sở Y tế Hà Nội, địa phương này ghi nhận thêm một ca dương tính với COVID-19.

Đáng chú ý, bệnh nhân mới này là F1 của bệnh nhân mã số 2229 – chuyên gia người Nhật Bản tử vong sau đó được xác định dương tính với COVID-19.

Theo Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân mới là nữ giới, 25 tuổi, nhân viên Văn phòng Chi nhánh Công ty TNHH Mitsui Việt Nam tại Hà Nội – Tầng 9 tòa nhà Sun red river 23 Phan Chu Trinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo thông tin về lịch trình mà Sở Y tế Hà Nội cung cấp, bệnh nhân này từng tiếp xúc gần (họp cùng phòng) với BN 2229. Tiếp đó, bệnh nhân có đi ăn uống, cà phê, tiếp xúc với nhiều người là bạn bè và người thân trong gia đình.

Ngày 14-2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 15-2, kết quả xác định dương tính SAR-CoV-2 (xét nghiệm do CDC Hà Nội thực hiện). Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân và gia đình bình thường, không ho, không sốt, không khó thở.

Ngay khi nhận được thông tin về ca dương tính nêu trên, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm y tế quận Ba Đình, Trung tâm y tế quận Hoàng Mai và tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và chuyển các bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Cùng với đó, cơ quan y tế cũng điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người liên quan, sơ bộ xác định 18 trường hợp F1 (đã lấy mẫu bố, mẹ bệnh nhân có kết quả âm tính); thông báo danh sách các trường hợp nhân viên công ty Mitsui , 32 người cho các đơn vị, các tỉnh liên quan (Hưng Yên).

Cơ quan chức năng cũng phun khử khuẩn toàn bộ các phòng cách ly và khu vực liên quan; tiếp tục điều tra tuy vết mở rộng tại công ty nơi bệnh nhân làm việc và những nơi khác có liên quan.