"Nàng Dae Jang Geum" bị kiện

"Nàng Dae Jang Geum" bị kiện ảnh 1

Lee Young Ae liên tục đối mặt với các vụ kiện tụng trong vài năm gần đây - Ảnh: Hancinema


Nguyên nhân là do vào năm 2011, Lee Young Ae đã cáo buộc doanh nhân này sử dụng trái phép hình ảnh của cô để quảng cáo cho món kim chi của công ty mình.

Tuy nhiên, doanh nhân trên khẳng định đã ký hợp đồng sử dụng hình ảnh của nữ diễn viên xinh đẹp để quảng cáo thông qua một công ty được điều hành bởi một người đàn ông họ Hwang vào tháng 3-2011.

Sau đó tới tháng 4-2011, doanh nhân này mới tiến hành bán món kim chi Dae Jang Geum, được đặt tên theo bộ phim truyền hình nổi tiếng Nàng Dae Jang Geum mà Lee Young Ae đóng vai chính. Vì vậy, ông cho rằng thương vụ trên hoàn toàn hợp pháp.

Vị doanh nhân cũng cho rằng lời tuyên bố của Lee Young Ae làm tổn hại đến uy tín bản thân ông cũng như danh tiếng của công ty nên đã quyết định khởi kiện nữ diễn viên.

“Mặc dù đã ký hợp đồng cho một công ty sử dụng hình ảnh của mình, nhưng cô ấy lại nói rằng chúng tôi không có quyền đó và vu khống chúng tôi” - vị doanh nhân phát biểu.

Trước những cáo buộc trên, đại diện luật sư của Lee Young Ae cho rằng công ty của người đàn ông họ Hwang đã giả mạo chữ ký của nữ diễn viên và khẳng định các luật sư của cô đang thu thập chứng cứ để khởi kiện lại các bên liên quan.

Theo MỘC MIÊN (Chosun Ilbo, TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.