NATO họp khẩn vụ Ba Lan trúng tên lửa, ông Biden nói có thể không phải từ Nga

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Sau khi họp khẩn với các đồng minh NATO liên quan vụ Ba Lan bị trúng tên lửa, ông Biden cho biết xét theo quỹ đạo, tên lửa này không chắc được bắn từ Nga.

Ngày 16-11, liên quan vụ Ba Lan bị trúng tên lửa, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng xét theo quỹ đạo, tên lửa này không chắc được bắn từ Nga, tờ The Guardian đưa tin.

Phát biểu của ông Biden được đưa ra trước báo giới sau cuộc họp khẩn với các nhà lãnh đạo thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Bali (Indonesia) - nơi đang diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20.

NATO họp khẩn vụ Ba Lan trúng tên lửa, ông Biden nói có thể không phải từ Nga ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP

Khi được hỏi liệu tên lửa có được bắn từ Nga hay không, ông Biden nói: "Có thông tin sơ bộ mâu thuẫn với cáo buộc đó. Tôi không muốn nói điều đó cho đến khi chúng tôi hoàn tất điều tra".

Theo ông Biden, xét theo quỹ đạo bay, ông "không chắc" tên lửa nói trên được bắn từ Nga. Ông cũng cam kết sẽ hỗ trợ Ba Lan điều tra vụ việc.

"Tôi đảm bảo rằng chúng tôi sẽ biết chính xác điều gì đã xảy ra. Sau đó, chúng tôi sẽ tìm ra bước tiếp theo" - ông nói.

Trước đó vài giờ, ông Biden đã họp khẩn với các đồng minh NATO đang tập trung tại đảo Bali. Nội dung cuộc họp xoay quanh thông tin một ngôi làng ở phía đông Ba Lan trúng tên lửa, khiến 2 người thiệt mạng.

Các nguyên thủ tham dự cuộc họp nói trên bao gồm Tổng thống Mỹ Biden, Thủ tướng Anh Rishi Sunak, Thủ tướng Đức Olaf Scholz của Đức, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Nhật Fumio Kishida, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, Thủ tướng Pedro Sanchez của Tây Ban Nha và Thủ tướng Ý Giorgia Meloni.

Cuộc họp cũng có sự góp mặt của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula Von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel.

Sáng sớm 16-11, ông Biden, ông Sunak và ông Scholz đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda về vụ việc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.