Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vụ Giáo dục thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty Cổ phần Thể thao Giải trí Max Sports (MSE) và Công ty Cổ phần Thương Mại và Nội Dung Số Việt (Vietcontent) đã ký thoả thuận dài hạn tổ chức Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc – National University Championship Basketball (gọi tắt là NUC).

Ngay trong lần tổ chức đầu tiên, đúng với với khẩu hiệu của giải “Tiên phong bứt phá”, NUC 2022 đã được khởi tranh với con số kỷ lục 100 đội bóng rổ thi đấu tại vòng loại ba khu vực Bắc – Trung – Nam trong không khí cuồng nhiệt, chất lượng trận đấu tốt và công tác tổ chức, điều hành bài bản.

Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022
Giải Bóng rổ sinh viên toàn quốc năm 2022 sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của bóng rổ sinh viên. Ảnh: NA.

NUC với mục đích mang đến một giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp dành cho sinh viên tạo sân chơi thể thao lành mạnh, thúc đẩy phong trào bóng rổ, nuôi dưỡng đam mê và phát hiện những tài năng bóng rổ sinh viên, đóng góp nhân tố phát triển bóng rổ cộng đồng và tiến xa hơn đến con đường thi đấu chuyên nghiệp.

PSG. TS Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ giáo dục thể chất, cho biết: Thông qua thỏa thuận hợp tác phát triển bóng rổ sinh viên giai đoạn 2022 - 2026, bóng rổ sinh viên được định hướng phát triển dài hạn, không ngừng mở rộng về quy mô, sự chuyên nghiệp và sức lan toả qua mỗi năm.

Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022

PSG. TS Nguyễn Thanh Đề nhấn mạnh giải bóng rổ sinh viên toàn quốc sẽ lan tỏa đam mê thể thao, xây dựng lối sống lành mạnh, truyền tải những giá trị nhân văn, cao thượng thông qua thể thao đến thế hệ trẻ. Ảnh: NA.

Từ những giải đấu thường niên như Giải Bóng rổ sinh viên toàn quốc, mô hình CLB bóng rổ sinh viên tại trường đại học sẽ được đầu tư, phát triển. Sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường thể thao chuyên nghiệp thông qua hoạt động giao lưu, thi đấu với các đội bóng chuyên nghiệp, các đội bóng sinh viên khu vực và quốc tế”.

Sau gần ba tuần tổ chức vòng loại NUC 2022, có 8 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ xuất sắc nhất 3 khu vực Bắc – Trung – Nam tham dự vòng chung kết. Ở nội dung nam là ĐH Giao Thông Vận Tải, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội, ĐH Đà Nẵng, ĐH TDTT Đà Nẵng, ĐH RMIT, ĐH Hoa Sen và ĐH Văn Lang. Ở nội dung nữ gồm 6 đội ĐH Sư Phạm Hà Nội, ĐH Ngoại Thương, ĐH Đà Nẵng, ĐH Quốc Tế - ĐH Quốc Gia TP.HCM, ĐH Hoa Sen và ĐH Tôn Đức Thắng.

Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022

NUC 2022 là một sân chơi lành mạnh dành cho sinh viên, với chương trình tổ chức hấp dẫn, truyền thông giải tốt. Ảnh: NA.

Ngay trong lần tổ chức đầu tiên này, NUC 2022 đã được đánh giá là một sân chơi lành mạnh dành cho sinh viên, với chương trình tổ chức hấp dẫn, truyền thông giải tốt và khuấy động được phong trào tham gia cổ vũ đầy bản sắc đến từ nhiều trường đại học.

Những trận cầu bùng nổ

Vòng chung kết toàn quốc NUC 2022 khởi tranh từ ngày 12-11 đến ngày 17-11 tại Đại học Quốc gia TP.HCM - Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức. Với những trận đấu nảy lửa và có chất lượng chuyên môn cực cao đã được thể hiện ở vòng sơ loại, vòng chung kết NUC 2022 sẽ tiếp tục mang đến những trận đấu còn hấp dẫn hơn nữa khi quy tụ 14 đội bóng nam và nữ xuất sắc nhất toàn quốc.

Cuộc chơi NUC hấp dẫn giới sinh viên. Ảnh: NA. ảnh 4

Cuộc chơi NUC hấp dẫn giới sinh viên. Ảnh: NA.

Toàn bộ các trận đấu vòng chung kết toàn quốc NUC 2022 sẽ được livestream trực tiếp trên fanpage giải: https://www.facebook.com/nuc.basketball và fanpage Bóng rổ TV: https://www.facebook.com/bongrotv; Youtube giải: https://www.youtube.com/channel/UCxOfzcmP4gnkYqB4jD98Fww

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lộ diện nhà vô địch giải ‘phủi' lớn nhất Việt Nam

Lộ diện nhà vô địch giải ‘phủi' lớn nhất Việt Nam

(PLO)- Có hơn 150 đội bóng đá phong trào đã tham dự Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC 2023 truyền thống và sau gần bốn tháng tranh tài đã tìm ra nhà vô địch cuộc chơi “phủi” quy mô nhất trên cả nước.

Tuyển VN tung đội hình mạnh nhất đá với Nhật Bản

Tuyển VN tung đội hình mạnh nhất đá với Nhật Bản

(PLO)- Ba mục tiêu mà HLV Mai Đức Chung đặt ra cho các học trò ở trận thứ hai vòng bảng ASIAD 19 gặp đối thủ yếu Bangladesh đã hoàn thành và trận quyết đấu với Nhật Bản ngày 28-9, ông sẽ cho chơi bằng đội hình mạnh nhất.

Rowing Việt Nam xuất sắc vượt chỉ tiêu ASIAD 19

Rowing Việt Nam xuất sắc vượt chỉ tiêu ASIAD 19

(PLO)- Ngày 25-9, các vận động viên (VĐV) môn Đua thuyền Rowing Việt Nam đã tiếp tục mang tin vui về cho đoàn Thể thao Việt Nam khi giành thêm hai huy chương đồng (HCĐ) trong số bốn nội dung chung kết.

Thể thao Việt Nam liên tiếp giành huy chương tại ASIAD 19

Thể thao Việt Nam liên tiếp giành huy chương tại ASIAD 19

(PLO)- Sáng 24-9, bốn cô gái Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ đã bước vào thi đấu chung kết nội dung thuyền bốn nữ một mái chèo gặp các đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hongkong, Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan.