Nga không cung cấp tổ hợp S-300 cho Syria

“Không có cuộc đàm phán mua bán hệ thống phòng không hiện đại nào được tiến hành. Lực lượng vũ trang Syria đã có đủ những vũ khí họ cần” - nhật báo Izvestia (Nga) ngày 11-5 dẫn lời ông Vladimir Kozhin, trợ lý tổng thống Nga phụ trách hợp tác kỹ thuật quốc phòng, cho biết. Theo Sputnik, phản ứng trước các thông tin về khả năng chuyển giao S-300 cho Damascus, công ty sản xuất vũ khí Rosoboronexpor của Nga bày tỏ sự sẵn sàng cung cấp hệ thống phòng không cho Syria nếu giới lãnh đạo Nga bật đèn xanh.

Vài năm trước, Nga từng từ chối chuyển tổ hợp này qua Syria vì sự can thiệp của một số đối tác phương Tây. Tuy nhiên, sau sự việc Mỹ, Anh, Pháp nã hơn 100 tên lửa vào Syria nhằm đáp trả cáo buộc Damascus sử dụng vũ khí hóa học sáng 14-4, Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ tổng tham mưu quân đội Nga Sergei Rudskoi cho biết Moscow xem xét nối lại hợp đồng bán tên lửa S-300 cho Damascus.

Những vũ khí phòng không hiện đại nhất trong biên chế Syria hiện nay gồm tổ hợp pháo-tên lửa tầm ngắn Pantsir-S1 và tầm trung Buk-M2E.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

(PLO)- KCNA đưa tin ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un, và có ý kiến rằng việc này có thể vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm cung cấp hàng hóa xa xỉ, bao gồm ô tô, cho Triều Tiên.

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

(PLO)- Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước sau khi phía Israel có phản ứng rắn đối với bình luận gần đây của Tổng thống Brazil - ông Luiz Inacio Lula da Silva mà Israel cho là xúc phạm người Do Thái.