Nga quyết kiện Cơ quan kiểm tra doping thế giới ra tòa

Dù trong lệnh cấm được gửi tới Nga từ WADA, tổ chức này cũng mở ra một hướng cho những VĐV không từng dính đến doping rằng họ có quyền thi đấu ở hai kỳ Olympic mùa hè và mùa đông trên nhưng dưới màu cờ trung lập và phải có hồ sơ không từng dính líu doping. Tuy nhiên, Chủ tịch Ban tư vấn của Cơ quan xét nghiệm doping Nga (RUSADA) Alexander Ivlev vừa tuyên bố với báo chí là Nga đã chính thức nộp hồ sơ khởi kiện.

Nguyên nhân dẫn đến sự vụ này là phía WADA cho rằng những mẫu máu xét nghiệm doping đã bị phía Nga đánh tráo.

Chuyện đúng sai sẽ còn chờ phía tòa án phán quyết nhưng một điều cần ghi nhận là ở Nga, cơ quan xét nghiệm doping là do nhà nước quản lý, điều này hoàn toàn khác biệt với cơ quan xét nghiệm doping ở các nước khác không để yếu tố nhà nước can thiệp hay tạo ảnh hưởng.

Lập kỷ lục, Djokovic mong tái đấu Nadal

Lập kỷ lục, Djokovic mong tái đấu Nadal

(PLO)- Cùng với suất vào tứ kết Grand Slam thứ 55, lập kỷ lục lần thứ 17 tại giải Pháp mở rộng, Novak Djokovic mong sớm được tái ngộ Rafael Nadal mùa sau.
Djokovic thú nhận điều chưa từng thổ lộ

Djokovic thú nhận điều chưa từng thổ lộ

(PLO)- Cựu số 1 thế giới, Novak Djokovic đã bị đẩy đến giới hạn về mặt thể chất trong cuộc chạm trán đối thủ người Tây Ban Nha - Alejandro Davidovich Fokina ở vòng 3 giải Pháp Mở rộng.