Nga sẽ chuyển giao xong 6 tàu ngầm cho Việt Nam trước năm

Nga sẽ chuyển giao xong 6 tàu ngầm cho Việt Nam trước năm ảnh 1Chỉ huy tàu ngầm HQ 182 Hà Nội và HQ 183 Thành phố Hồ Chí Minh treo quốc kỳ trên nóc tàu ngầm. (Ảnh: TTXVN)Theo nguồn tin, hoạt động này nằm trong thỏa thuận mua bán 6 tàu ngầm giữa Nga và Việt Nam.

Ngoài hợp đồng trị giá 2 tỷ USD mua 6 tàu ngầm Kilo từ Nga, Việt Nam còn ký kết một hợp đồng phụ, trong đó có việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở Cam Ranh với chi phí gấp đôi, lên tới 4 tỷ USD.

Nga sẽ huấn luyện thủy thủ tàu ngầm, xây dựng cơ sở hạ tầng và cung cấp các thiết bị cần thiết cho Việt Nam. Moskva dự kiến sẽ chuyển giao tất cả 6 tàu cho Việt Nam trước năm 2016.

Hôm 30/6, tàu ngầm Đà Nẵng, dài hơn 70m và rộng gần 10m, mà Nga đóng cho Việt Nam đã được tàu chuyên dụng Rolldock của Hà Lan đưa về neo đậu tại vịnh Cam Ranh.

Trước đó, trong năm 2013 và 2014, ba chiếc tàu ngầm Kilo 182 Hà Nội, 183 Thành phố Hồ Chí Minh, 184 Hải Phòng lần lượt được đưa về Việt Nam và đã tham gia huấn luyện ở Quân cảng Cam Ranh./.

Theo VietNam+

Phía sau sự hài lòng về phục vụ hành chính

Phía sau sự hài lòng về phục vụ hành chính

(PLO)- Chuyển đổi số là chìa khóa cho bâng cao hiệu quả hành chánh vì nó không chỉ cải thiện về thủ tục mà còn giảm người, giảm chức danh và tiến tới giảm cả công sở.