Ngắm linh vật hổ đa dạng màu sắc tại đường hoa Đà Nẵng

Ngày 27-1 (25 tháng Chạp), công nhân đang tất bật hoàn thành những phần còn lại tại đường hoa Đà Nẵng để mở cửa phục vụ người dân và du khách vui xuân bắt đắt đầu từ ngày 30-1 (ngày 28 tháng Chạp).

Năm nay, TP Đà Nẵng đã đầu tư hơn 8,6 tỉ đồng để trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Nhâm Dần. Đường hoa được đặt ở dọc tuyến đường Bạch Đằng với nhiều cụm tiểu cảnh xen vào điểm nhấn là những linh vật hổ với nhiều hình dáng độc đáo, đa dạng sắc màu.

Ngắm linh vật hổ đa dạng màu sắc tại đường hoa Đà Nẵng ảnh 1
Chữ số 2022 được công nhân tạo hình từ những tiểu cảnh nhỏ, nổi bật tại khu vực cổng của đường hoa Đà Nẵng ở đường Bạch Đằng. Ảnh; BT.

Ngắm linh vật hổ đa dạng màu sắc tại đường hoa Đà Nẵng ảnh 2
Các công trình, không gian trọng tâm đã cơ bản hoàn thành. Ảnh: BT.

Ngắm linh vật hổ đa dạng màu sắc tại đường hoa Đà Nẵng ảnh 3
Hình ảnh linh vật hổ được trang trí ngộ nghĩnh đan xen tiểu cảnh tại khu vực cầu chữ T (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu). Ảnh: BT.

Ngắm linh vật hổ đa dạng màu sắc tại đường hoa Đà Nẵng ảnh 4
Hoa đổ thành thác từ những chiếc trống. Ảnh: BT.

Ngắm linh vật hổ đa dạng màu sắc tại đường hoa Đà Nẵng ảnh 5
Ngũ hổ oai nghiêm ở đường hoa Đà Nẵng. Linh vật hổ tại Đà Nẵng thể hiện sự dũng mãnh, điểm nhấn ở đây là hổ được pha trộn với nhiều màu sắc khác nhau, tạo nên điểm nhấn mới lạ tại công trình. Ảnh: BT.

Được biết, chủ đề đường hoa Đà Nẵng 2022 là "Khát vọng vươn cao". Ý tưởng trang trí là những cánh sao gắn linh vật hổ theo hình khối, những tán cây vươn cao, những chiếc lá bài trí hợp lý để tạo cảnh quan thiên nhiên.

Ngắm linh vật hổ đa dạng màu sắc tại đường hoa Đà Nẵng ảnh 6
Cổng hoa lớn được đặt tại cánh nam phía tây cầu Rồng. Phía bên trong là khối linh vật hổ và những cánh cung với đủ sắc màu. Ảnh: BT.

Ngắm linh vật hổ đa dạng màu sắc tại đường hoa Đà Nẵng ảnh 7

Ngắm linh vật hổ đa dạng màu sắc tại đường hoa Đà Nẵng ảnh 8
Hệ thống điện chiếu sáng được tạo hình thành cây nấm, mặt trăng,... .Mỗi cây đều thể hiện thế "vươn cao". Các mô hình có chiều cao từ 0,5 đến 1,5 m. Ảnh: BT.

Ngắm linh vật hổ đa dạng màu sắc tại đường hoa Đà Nẵng ảnh 9
Công nhân chăm sóc tiểu cảnh. Ảnh: BT.

Ngắm linh vật hổ đa dạng màu sắc tại đường hoa Đà Nẵng ảnh 10
Dù chưa mở cửa, nhiều người dân vẫn cố gắng check-in tại đường hoa. Lượng người đến chụp ảnh lưu niệm đông, bảo vệ phải yêu cầu họ ra ngoài, tránh tình trạng hư hỏng tiểu cảnh trước ngày đường hoa mở cửa.Ac

Ngắm linh vật hổ đa dạng màu sắc tại đường hoa Đà Nẵng ảnh 11
Mô hình linh vật hổ tại cánh nam phía Tây cầu Rồng. Ảnh: BT.

Ngắm linh vật hổ đa dạng màu sắc tại đường hoa Đà Nẵng ảnh 12
Hình ảnh hổ tại đường hoa Đà Nẵng dũng mãnh, đa dạng và độc đáo. Ảnh: BT.

Ngắm linh vật hổ đa dạng màu sắc tại đường hoa Đà Nẵng ảnh 13

Ngắm linh vật hổ đa dạng màu sắc tại đường hoa Đà Nẵng ảnh 14

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.