Đường hoa rộn ràng sắc xuân trong bệnh viện ở TP.HCM Tết 2022

Sáng 25-1, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TP.HCM đã khai mạc Đường hoa Xuân Tết 2022 với chủ đề Xuân ba miền.

Đây là năm thứ 3 BV tổ chức đường hoa nhằm mang không khí Tết đến cho các nhân viên y tế, thân nhân và người bệnh đang điều trị tại BV.

Các bệnh nhân đi dạo đường hoa thưởng thức không khí Tết. Ảnh: HOÀNG LAN

Năm nay, 76 khoa, phòng của BV đã cùng nhau trang trí hơn 50 tiểu cảnh sinh động, rực rỡ sắc xuân. Mỗi tiểu cảnh mang ý nghĩa riêng nhưng tựu chung mang niềm tin, hạnh phúc cho năm mới, cầu mong mọi người được bình an, vượt qua dịch bệnh.

Trong ngày đầu tiên khai mạc, đường hoa đã thu hút khá đông nhân viên y tế, thân nhân và người bệnh đến chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Đặc biệt, phòng công tác xã hội của BV cũng phối hợp với tổ chức Help Potrait để chụp hình và rửa ảnh tặng người bệnh tại chỗ.

Bệnh nhân chụp hình lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Ảnh: HOÀNG LAN

BV cũng tổ chức tặng 170 phần quà gửi đến các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu của BV.

Đường hoa đặc biệt này bắt đầu diễn ra từ hôm nay (25-1), kéo dài đến hết ngày 6-2 (mùng 6 Tết).

Chia sẻ ý nghĩa của đường hoa xuân năm nay, BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy, cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh vừa qua, người bệnh không được đi khám bệnh thường xuyên nên lượng bệnh nhân ở lại nội trú năm nay cao hơn những năm trước.

“Đường hoa được tổ chức mong muốn làm vơi bớt nỗi đau do bệnh tật, nhớ nhà của bệnh nhân, mong bà con có một cái Tết đầm ấm, vui tươi giống như ở nhà mình” - BS Thức chia sẻ.

Các nhân viên y tế háo hức tham quan đường hoa xuân. Ảnh: HOÀNG LAN

Theo BS Thức, năm 2022, BV Chợ Rẫy sẽ tiếp tục mục tiêu 2 trong 1, trong đó vừa chăm sóc bệnh nhân COVID-19 vừa chăm sóc bệnh nhân thông thường, đảm bảo bệnh nhân đang điều trị không bị lây nhiễm COVID-19 trong bệnh viện và đảm bảo sự an toàn của bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Đặc biệt, lễ khai mạc đường hoa còn có sự tham dự của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên. Sau khi tham quan đường hoa, Bí thư Nguyễn Văn Nên đã thăm hỏi, động viên tập thể, cán bộ nhân viên BV Chợ Rẫy, một trong những tuyến đầu hỗ trợ chống dịch COVID-19, đem lại sự bình yên cho người dân thành phố.

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao quà cho bệnh nhân tại lễ khai mạc đường hoa xuân. Ảnh: HOÀNG LAN

Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ năm 2021 là một năm vô cùng đặc biệt của ngành y tế cũng như của cả TP.HCM và không dám hình dung được thành phố có những ngày khởi sắc như hôm nay. “Hôm nay, được nhìn thấy đường hoa Xuân, tôi cảm thấy rất xúc động. Đường hoa thể hiện tấm lòng của nhân viên y tế, mong muốn mang lại niềm vui tinh thần cho người bệnh” - ông Nên bày tỏ.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng ghi nhận nỗ lực của BV Chợ Rẫy trong công tác chống dịch. Đây là trang sử mang đậm dấu ấn tự hào của nhân viên y tế BV Chợ Rẫy. Mặc dù hỗ trợ 32 tỉnh thành trong công tác chống dịch nhưng BV Chợ Rẫy vẫn đảm bảo điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM. Dù trực thuộc tuyến trung ương nhưng BV Chợ Rẫy luôn phối hợp, hỗ trợ TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh, luôn hết mình vì người bệnh.

Thay mặt chính quyền và nhân dân thành phố, Bí thư Nguyễn Văn Nên gửi lời cảm ơn toàn thể BV Chợ Rẫy đã cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân, mặc dù có bệnh nhân đã không qua khỏi nhưng BV đã làm hết sức mình, vượt qua thử thách bằng chính tình yêu thương người bệnh lớn lao.

Một số hình ảnh khác tại lễ khai mạc đường hoa xuân Bệnh viện Chợ Rẫy: 

Bí thư Nguyễn Văn Nên viết thư pháp tặng Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: HOÀNG LAN

Anh Nguyễn Ngọc Em, bệnh nhân chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Chợ Rẫy, chia sẻ đây là năm thứ 3 anh tham quan đường hoa nơi đây. Ảnh: HOÀNG LAN

Các nhân viên y tế hào hứng check in đường hoa. Ảnh: HOÀNG LAN

Chị Võ Thị Yến Bình, bệnh nhân đang điều trị ung thư tại Bệnh viện Chợ Rẫy vui vẻ tham quan đường hoa. Ảnh: HOÀNG LAN

Hoạt động tặng chữ thư pháp tại đường hoa xuân. Ảnh: HOÀNG LAN

Các nhân viên y tế hào hứng check in đường hoa. Ảnh: HOÀNG LAN

Người bệnh và thân nhân lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Ảnh: HOÀNG LAN

Các nhân viên y tế hào hứng check in đường hoa. Ảnh: HOÀNG LAN

Người bệnh và thân nhân lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Ảnh: HOÀNG LAN

Một tiểu cảnh trang trí gửi gắm hi vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi, ai cũng được về Tết ăn cơm mẹ nấu. Ảnh: HOÀNG LAN

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm