Ngẩn ngơ tranh tường trên phố Sài Gòn

Những ngày này, người đi ngang đường Nguyễn Hữu Cảnh, ai ai cũng đều ngoái nhìn bức tường vốn phủ một màu vàng trước đó nay trở nên sống động, màu sắc vui tươi với những hình ảnh về quê hương ba miền Bắc, Trung, Nam trải dài trên lãnh thổ hình chữ S.

Loạt tranh vẽ về cảnh đẹp ba miền Tổ quốc, với những ruộng bậc thang hùng vĩ, em bé Sapa mím chặt môi vì giá lạnh cho đến những cánh rừng ngập mặn ở nơi cuối cùng đất nước, khiến ai cũng phải trầm trồ. Nguyễn Tấn Lực (20 tuổi), sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM và Trang Khoa (22 tuổi) là chủ nhân của những bức vẽ trên. Lực cho biết dự án này của hai bạn được một hãng sơn hỗ trợ, cùng với đó là sự đồng ý của Trường mầm non SaPa, giúp các bạn thực hiện dự án này. 

Khoa và Lực mất khoảng một tuần để lên ý tưởng. Cả hai đều muốn đưa những hình ảnh thân thuộc của quê hương, trên khắp mọi miền đất nước về gần hơn với những người dân sống ở Sài Gòn. Bên cạnh đó, hai bạn cũng muốn đưa nghệ thuật graffiti vào đời sống. Tấn Lực cho biết, chỉ vài ngày nữa sẽ hoàn thành tất cả các bức vẽ, lúc đó mọi người sẽ được ngắm rõ hơn về những cảnh đẹp của đất nước.

Cùng nhìn ngắm những bức vẽ graffiti thu hút sự chú ý của mọi người trong thời gian qua:

Ngẩn ngơ tranh tường trên phố Sài Gòn ảnh 1

Chú Tý, người bán đồ chơi dân gian trước cổng trường nói: "Hình này chắc là Hồ Gươm ha, tự nhiên ngồi ở Sài Gòn mà nhìn vầy thì cảm giác như mình cũng được đi di lịch". ẢNH: THANH TUYỀN. 

Ngẩn ngơ tranh tường trên phố Sài Gòn ảnh 2

Em bé  lém lỉnh mỉm cười bên bải cát ở Phan Thiết thu hút nhiều người qua đường phải giảm tốc độ để nhìn. ẢNH: THANH TUYỀN.

Ngẩn ngơ tranh tường trên phố Sài Gòn ảnh 3

Quê hương ba miền, với sông nước, những chiếc thuyền nhỏ... đều được các bạn luân phiên thể hiện trên bức tường dài 60 mét. ẢNH: THANH TUYỀN.

Ngẩn ngơ tranh tường trên phố Sài Gòn ảnh 4

Người đi bộ từ nay cũng có thể ngắm nhìn những bức tranh chứ không chỉ cắm đầu mà đi... ẢNH: THANH TUYỀN.

Ngẩn ngơ tranh tường trên phố Sài Gòn ảnh 5

Giới trẻ thích thú ngắm nhìn, chụp ảnh với các bức vẽ. ẢNH: THANH TUYỀN.

Ngẩn ngơ tranh tường trên phố Sài Gòn ảnh 6

Cơ hội để chụp ảnh, đi Hội An ngay trong lòng thành phố. ẢNH: THANH TUYỀN.

Ngẩn ngơ tranh tường trên phố Sài Gòn ảnh 7

Cùng làm duyên với em bé. ẢNH: THANH TUYỀN.Ngẩn ngơ tranh tường trên phố Sài Gòn ảnh 8

60m của bức tường bên cạnh Trường mầm non SaPa trở nên sinh động hơn bao giờ hết... ẢNH: THANH TUYỀN.

Ngẩn ngơ tranh tường trên phố Sài Gòn ảnh 9

Cô bé sau khi tan trường nhảy nhót trên đường đi, thích thú khi nhìn thấy những bức vẽ. ẢNH: THANH TUYỀN.

Ngẩn ngơ tranh tường trên phố Sài Gòn ảnh 10

Phía bên kia bức tường là hình ảnh của ruộng bậc thang, cái lạnh ở SaPa... ẢNH: THANH TUYỀN.

Ngẩn ngơ tranh tường trên phố Sài Gòn ảnh 11

Em bé giữa cái lạnh Sapa... ẢNH: THANH TUYỀN.

Ngẩn ngơ tranh tường trên phố Sài Gòn ảnh 12

Đi bộ trên những con đường với những bức hình vẽ phong cảnh đất nước, nơi xa nhất cũng nằm ngay bên cạnh mình thì còn gì bằng... ẢNH: THANH TUYỀN.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.