Ngành điện TP.HCM đảm bảo cung cấp điện trong Tết Nguyên đán 2022

Cụ thể, các đơn vị trực thuộc EVNHCMC đã hoàn thành việc kiểm tra hệ thống cung cấp điện cho TP, đã xây dựng các phương án vận hành hệ thống điện trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng thời, các đơn vị cũng bố trí tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện, chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt. Ngoài ra, bố trí đầy đủ vật tư, kể cả máy phát dự phòng để sẵn sàng xử lý nhanh chóng nhất có thể nếu xảy ra sự cố gián đoạn cung cấp điện.

Công nhân các Đội vận hành lưới điện thuộc EVNHCMC tăng cường công tác kiểm tra, rà soát lưới điện. CTV.

Trước đó, EVNHCMC đã phối hợp với chính quyền địa phương sẵn sàng các phương án cấp điện cho gần 40 điểm tổ chức hoạt động cộng đồng như đường hoa, đường sách, Lễ hội Tết Nguyên đán, biểu diễn nghệ thuật, chợ hoa…

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Tiến Dũng, Đội trưởng đội vận hành lưới điện thuộc Công ty Điện lực Sài Gòn, cho biết: Công ty đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho bà con trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Công ty Điện lực Sài Gòn đã chủ động liên hệ với các đơn vị tổ chức sự kiện, phối hợp với các sở, ngành để chuẩn bị nguồn điện đầy đủ phục vụ các điểm vui chơi, giải trí của TP.

Nguồn điện được phục vụ từ nguồn chính và nguồn điện dự phòng để tăng thêm độ ổn định của lưới điện. Bên cạnh đó, đơn vị còn trang bị thêm máy phát điện, kèm theo UPS online để giữ điện liên tục, không làm gián đoạn điện, ảnh hưởng đến các chương trình lễ hội.

“Trường hợp khi có sự cố xảy ra trên lưới trung thế, việc xử lý sự cố có thể khắc phục trong vòng 5 phút do ngành điện có hệ thống tự động hoá lưới điện trung thế” - ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết thêm.

Ông Vũ Khải Hoàn (công nhân Đội vận hành lưới điện thuộc Công ty Điện lực Sài Gòn) cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty, chúng tôi phải sẵn sàng ứng trực 24/7 và chuyển ca trực vào 0 giờ các ngày để phục vụ xuyên suốt. Từ đó đảm bảo lưới điện vận hành liên tục, an toàn phục vụ bà con vui chơi trong dịp Tết.

Công nhân trực vận hành 24/7 tại các điểm diễn ra các sự kiện dịp Tết Nguyên Đán 2022. Ảnh: CTV.

Ông Luân Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) nhấn mạnh: Bên cạnh việc triển khai nhiều giải pháp nhằm cung cấp điện ổn định trong dịp Tết Nguyên đán 2022, EVNHCMC ưu tiên đảm bảo cung cấp cung cấp điện cho tất cả cơ sở phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP (bao gồm 113 bệnh viện, cơ sở điều trị COVID-19, đặc biệt là 31 bệnh viện dã chiến và các nhà máy sản xuất oxy phục vụ phòng chống dịch trên địa bàn TP.)

Đồng thời, EVNHCMC đã tổng rà soát lưới điện, làm việc với địa phương để lên phương án cụ thể cho những địa điểm tổ chức các sự kiện quan trọng của TP và các quận huyện, TP Thủ Đức.

Bên cạnh đó, ngành điện cam kết trong chín ngày nghỉ Tết Nguyên đán sẽ tập trung mọi nguồn lực để giữ điện, không cắt điện trên toàn địa bàn TP, trừ trường hợp bất khả kháng.

Ông Luân Quốc Hưng cũng lưu ý, theo thống kê vào dịp Tết những năm gần đây, tỉ lệ số vụ sự cố do nguyên nhân người dân bắn dây kim tuyến, bắn pháo hoa lên lưới điện chiếm gần 50% tổng số vụ sự cố.

Công nhân ngành điện hướng dẫn khách hàng cài app EVNHCMC CSKH và tuyên truyền an toàn điện cho khách hàng. Ảnh: CTV.

Năm nay, với việc cho phép sử dụng pháo hoa không nổ (pháo Z121), dự báo có thể xảy ra việc người dân bất cẩn khi sử dụng pháo hoa, làm mất an toàn điện và dẫn đến sự cố lưới điện. Vì vậy, EVNHCMC khuyến nghị người dân cẩn trọng, tuyệt đối không sử dụng pháo hoa, pháo kim tuyến tại các khu vực có đường dây điện.

EVNHCMC cũng đề nghị chính quyền địa phương và các cơ quan báo đài tăng cường tuyên truyền phòng chống cháy nổ, trong đó có phòng chống  sự cố về điện, để người dân được đón Tết an toàn, an lành, vui tươi, hạnh phúc.

 
 

Thần tốc hoàn thành công trình cung cấp điện cho các cơ sở sản xuất khí ô-xy y tế

Ngày 26-1, trạm biến áp 110kV Long Sơn (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã được đóng điện, đưa vào vận hành, cung cấp điện cho Nhà máy sản xuất ô-xy thuộc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam. Nhà máy này sẽ cung cấp khoảng 150 tấn ô-xy y tế/ngày cho TP.HCM.

Công trình hoàn thành sớm sáu ngày so với tiến độ UBND TP.HCM giao. Công trình đánh dấu sự phối hợp thần tốc, hiệu quả giữa Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) và EVNHCMC trong việc thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc cung cấp ô-xy y tế cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TP.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm