Ngày 11-5, biểu tình phản đối Trung Quốc ở Philippines

Báo Inquirer (Philippines) cùng ngày dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Phillipines Voltaire Gazmin cho biết ngư dân Philippines vẫn đánh bắt bình thường ở bãi cạn. Người phát ngôn tổng thống Philippines khẳng định hiện có 11 tàu Trung Quốc ở bãi cạn. Chủ tịch Thượng viện Philippines Juan Ponce-Enrile cho rằng thực tế Trung Quốc đang chiếm giữ bãi cạn.

Trong khi đó, báo Telegraph (Anh) cho biết trong bản tin tối 7-5, người dẫn chương trình Đài truyền hình trung ương Trung Quốc Hòa Giai đã sẩy miệng nói: “Tất cả chúng ta đều biết Philippines là lãnh thổ không thể tách rời của Trung Quốc và Philippines thuộc chủ quyền của Trung Quốc!”. Sau đó, đài đã gỡ bỏ đoạn này trên trang web nhưng cư dân mạng mỉa mai người dẫn chương trình có chủ nghĩa dân tộc quá đáng nên mới sẩy miệng như vậy.

Tân Hoa xã đưa tin ngày 9-5, giàn khoan bán nổi 981 của Tập đoàn Dầu khí xa bờ quốc gia Trung Quốc bắt đầu khoan tại khu vực rộng 25 km2 ở độ sâu 1.500 m trên biển Đông cách phía đông nam đặc khu Hong Kong 320 km. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc đưa giàn khoan thăm dò dầu khí nước sâu ra biển Đông. Giàn khoan 981 dài 114 m, rộng 90 m, cao 137,8 m, nặng 31.000 tấn, khoan sâu đến 12 km.

LÊ LINH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.