Ngày 16-12 sẽ xét xử vụ thảm sát 4 bà cháu

Trước đó, ngày 29-11, VKSND tỉnh đã ra quyết định truy tố Doãn Trung Dũng (sinh năm 1971, phường Trưng Vương, TP Uông Bí) về các tội giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng, Dũng không có việc làm ổn định, lại thường xuyên sử dụng ma túy nên không có tiền thỏa mãn nhu cầu cá nhân. Khoảng 19 giờ ngày 23-9, Dũng đến nhà một người có quan hệ họ hàng là chị Vũ Thị Thanh vay tiền. Khi đi Dũng thủ sẵn một con dao bầu. Tuy nhiên, chị Thanh đi làm ca đêm và ở nhà chỉ có mẹ chị là bà Nguyễn Thị Hát và hai con chị Thanh là cháu Phạm Đình Hưng (sinh năm 2007), cháu Phạm Thu Hà (sinh năm 2008) và cháu Vũ Khánh Huyền (sinh năm 2013, là cháu ruột của chị Thanh).

Vào nhà, Dũng hỏi vay tiền nhưng bà Hát nói không có tiền cho vay. Do lúc này trời mưa to nên bà Hát mời Dũng ăn cơm và ngủ lại nhà. Trong lúc ăn cơm, khi nói đùa Dũng có gọi cháu Hưng là “thằng chó” và bị Hưng nói lại: “Thế thì bác cũng là chó” nên Dũng đâm bực. Sau khi ăn cơm xong, Dũng ngủ tại phòng khách rồi lần lượt sát hại cháu Hưng, cháu Hà, bà Hát và cháu Huyền... Sau đó Dũng lục soát đồ đạc trong nhà chị Thanh để tìm tài sản nhưng không thấy nên lấy chiếc nhẫn vàng và đôi bông tai vàng trên người bà Hát rồi về nhà.

Năm 1990, Dũng bị TAND TP Hải Phòng xử phạt bảy năm sáu tháng tù về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

Năm 2004, Dũng bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên chín năm tù về tội mua bán trái phép ma túy. Ngày 13-8-2010, Dũng hết hạn tù.