Ngày càng lười sex, tại sao?

Sau thời gian nghiên cứu, ĐH Chicago (Mỹ) đưa ra một số lý do giải thích cho thực trạng lười sex này. Khá bất ngờ khi lý do không hẳn vì thời gian và áp lực công việc nặng nề hơn.

Ngày nay các cặp đôi có xu hướng lập gia đình và có con muộn hơn. Làm việc kiếm tiền và chăm sóc con cái ở tuổi đã lớn chiếm nhiều sức lực, thêm sex nữa dường như là quá nhiều.

Thêm nữa, so với ngày trước, ngày nay cha mẹ gắn kết với hoạt động của con cái nhiều hơn. Ngày trước trẻ con được để tự do hơn, ít có những hoạt động chung với cha mẹ, đồng nghĩa cha mẹ có nhiều thời gian riêng hơn. Trong khi ngày nay, hình ảnh cha mẹ tự thân đưa con tới trường hay tham gia các hoạt động ngoại khóa đã trở thành bình thường.

Ngày càng lười sex, tại sao? ảnh 1

Một lý do nữa, so với trước, ngày càng nhiều người phải thường xuyên dùng thuốc, trong đó có tác dụng phụ làm giảm ham muốn tình dục.

Bên cạnh đó, công nghệ cũng là một lý do khiến người ta lười sex. Ngày nay, dễ dàng bắt gặp hình ảnh các cặp đôi ngồi bên nhau nhưng mắt và tâm trí hướng vào điện thoại của mình.

Ngoài ra tình trạng lười sex một phần do sự tiến triển của xã hội, phụ nữ được công nhận nhiều hơn. Ở các thế hệ trước, phần nhiều phụ nữ xem sex là một nghĩa vụ với chồng. Ngày nay, với họ đó là một lựa chọn cá nhân và họ dễ dàng nói “không” nhiều hơn.

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

(PLO)-  Giai đoạn bệnh đậu mùa khỉ toàn phát có biểu hiện phổ biến là sự xuất hiện của các ban trên da, thường gặp sau sốt từ 1-3 ngày. Tình trạng này cũng gặp ở một số căn bệnh khác như chân tay miệng, thủy đậu, herpes lan tỏa, đậu mùa. Do đó, Bộ Y tế đã chỉ ra cách phân biệt như sau: