Ngày đầu trở lại trường HS đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách

Sáng nay (4-5), học sinh cả nước trở lại trường sau gần ba tháng nghỉ học chống dịch COVID-19.

Căn cứ bộ tiêu chí an toàn trường học trong dịch COVID-19 của Bộ GD&ĐT, trong những ngày qua các trường học đã phân công giáo viên vệ sinh, khử trùng khuôn viên trường.

Các cơ sở đào tạo cũng chuẩn bị xà phòng, nước rửa tay, thiết bị đo nhiệt độ. Việc đảm bảo an toàn học sinh vẫn là vấn đề hàng đầu, do đó nhiều trường chia lớp, chia giờ học cho các học sinh cho phù hợp.

Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Cũng trong sáng nay, để kiểm tra công tác chuẩn bị, đôn đốc việc phòng, chống dịch, Sở GD&ĐT TP Hà Nội cũng lập sáu đoàn kiểm tra. Cả sáu đoàn sẽ kiểm tra các hoạt động chuẩn bị đón học sinh, đoàn kiểm tra còn nắm bắt vướng mắc, khó khăn của các cơ sở giáo dục khi thực hiện các tiêu chí đảm bảo an toàn trường học để kịp thời có phương án giải quyết.

Ghi nhận của phóng viên tại Trường Marie Curie, học sinh được đo thân nhiệt, phát khẩu trang trước khi vào trường. Ảnh: HÀ PHƯỢNG

Các học sinh đến trường cũng được xếp hàng, giữ khoảng cách khi xếp hàng và được đo thân nhiệt.

Tại Trường THPT Mỹ Đình 1 cũng kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào trường. Trường tổ chức chào cờ tại lớp thay vì tập trung như trước đây. Ảnh:TUYẾN PHAN

Tại Trường THPT Mỹ Đình 1 cũng kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào trường. Trường tổ chức chào cờ tại lớp thay vì tập trung như trước đây.

Bà Nguyễn Thị Minh Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cho biết nhà trường chuẩn bị sẵn sàng phương án cách ly tạm thời tại phòng y tế để nếu phát hiện học sinh có biểu hiện lâm sàng về dịch tễ sẽ phối hợp kịp thời với cơ quan chức năng xử lý, đồng thời bố trí thời khóa biểu dạy học phù hợp với tình hình thực tế.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội, cho biết theo yêu cầu của Sở GD&ĐT, giờ ra chơi của học sinh phải so le nhau. Giáo viên và nhân viên nhà trường kiểm soát, tránh cho các em tụ tập đông trong các giờ ra chơi, kể cả tụ tập trước và sau buổi học đều phải kiểm soát.

Cùng với công tác vệ sinh, các trường quan tâm đến việc tạo không gian thoáng bằng cách mở toàn bộ cửa của các phòng học, phòng chức năng… đồng thời các trường cũng lưu ý thực hiện việc giãn cách trong giờ nghỉ giải lao an toàn cho học sinh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm