Ngày kỷ lục của chứng khoán Việt Nam

Bước vào phiên giao dịch chiều (24-2), trước sự kiện Nga tấn công Ukraine, nhiều nhà đầu tư hoảng loạn bán tháo cổ phiếu đã đẩy thị trường chứng khoán ngay từ những phút đầu tiên giao dịch mất đến 37 điểm.

Bảng điểm chứng khoán Việt chìm trong sắc đỏ, cũng tương tự như chứng khoán toàn cầu vì căng thẳng địa chính trị tại Nga.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn tỉnh táo liên tục bắt đáy các cổ phiếu đang bị xả hàng. Lập luận của họ rất đơn giản, chỉ số kinh tế vĩ mô vẫn tốt, các doanh nghiệp liên tục báo lãi thì việc mua được cổ phiếu giá rẻ là cơ hội kiếm lãi trong tương lai.

Trong phiên giao dịch hôm nay, các cổ phiếu họ dầu khí tăng điểm mạnh nhờ hưởng lợi từ việc giá dầu bị đẩy lên hơn 100 USD/thùng, mức cao kỷ lục kể từ năm 2014.

Nhờ đó, đà giảm điểm của chứng khoán Việt được co hẹp và thanh khoản tăng mạnh chưa từng thấy. Theo đó đã có hơn 1,1 tỉ cổ phiếu trao tay với giá trị giao dịch hơn 35.000 tỉ đồng.

Kết phiên, chỉ số VN Index hỉ mất 17 điểm, mất mốc 1.500 điểm, rớt xuống còn 1.494,85 điểm.

Khóa SIM và trách nhiệm của nhà mạng

Khóa SIM và trách nhiệm của nhà mạng

(PLO)- Mấy năm trước người dân đã phải rồng rắn xếp hàng chờ đăng ký thông tin chính chủ cho SIM điện thoại và khi CCCD mấy lần thay đổi, người dân lại phải tất bật cập nhật nhưng SIM rác tràn lan mà không thấy trách nhiệm gì của nhà mạng.
EVN đề xuất phương án điều chỉnh giá điện

EVN đề xuất phương án điều chỉnh giá điện

(PLO)- Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đề xuất phương án điều chỉnh giá bán điện năm 2023. Bộ Công Thương đang phối hợp rà soát và có phương án phù hợp báo cáo Thủ tướng theo quy định.