Ngày mai, bà Dương Thị Bạch Diệp hầu tòa

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cuối tháng 8, nữ đại gia sức khỏe yếu, đang điều trị tại bệnh viện Củ Chi với nhiều bệnh khác nhau, không đủ sức khỏe để tới tham gia phiên tòa, ngày mai phiên tòa được mở lại.

Ngày mai (4-10), TAND Cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên phúc thẩm xem xét kháng cáo của 4/10 bị cáo và người liên quan vụ hoán đổi nhà đất 57 Cao Thắng lấy nhà đất 185 Hai Bà Trưng.

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp (73 tuổi, giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương) kháng cáo kêu oan.

Ngày mai, bà Dương Thị Bạch Diệp hầu tòa  ảnh 1

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp đến nay đã 73 tuổi và kêu oan lừa đảo. Ảnh: T.GIANG

Bị cáo Nguyễn Thành Tài (cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM) cũng kháng cáo xin miễn trách nhiệm hình sự. Bị cáo Nguyễn Thanh Nhàn (cựu phó giám đốc Sở TN&MT) và bị cáo Nguyễn Thành Rum (cựu giám đốc Sở VH-TT&DL TP.HCM) kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Người liên quan, Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đối với phần liên quan đến công ty này. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) kháng cáo đề nghị sửa án liên quan đến tài sản 185 Hai Bà Trưng. Sacombank không đồng ý với phán quyết của tòa sơ thẩm tuyên thu hồi tài sản, giao lại cho Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM quản lý, sử dụng.

Cuối tháng 8, phiên xử đã được mở nhưng ngay phần thủ tục phiên xử chủ toạ cho biết HĐXX nhận được văn bản từ trại giam T17 (Bộ Công an) về tình hình sức khỏe của bị cáo Diệp. Nữ đại gia này hiện sức khỏe yếu, đang điều trị tại bệnh viện Củ Chi với nhiều bệnh khác nhau, không đủ sức khỏe để tới tham gia phiên tòa. Mặt khác, luật sư bào chữa cho bị cáo Tài, Diệp có đơn xin hoãn phiên tòa vì đang bận tham gia một vụ án khác tại Hà Nội.

Đại diện VKS cho rằng trong vụ án này, bà Diệp kêu oan nên đề nghị HĐXX hoãn phiên toà nhằm đảm bảo quyền lợi cho các bên.

HĐXX quyết định chấp nhận đề nghị của đại diện cơ quan công tố.

Tháng 11-2021, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã bác việc kêu oan của bà Diệp và tuyên phạt án tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị cáo Nguyễn Thành Tài bị tòa tuyên phạt năm năm tù, bị cáo Nhàn bốn năm sáu tháng tù và bị cáo Rum bốn năm tù cùng về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

HĐXX cho rằng quá trình điều tra và xét xử, bị cáo Diệp không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, đủ cơ sở xác định bị cáo đã lợi dụng các mối quan hệ để đề xuất hoán đổi tài sản số 57 Cao Thắng với tài sản số 185 Hai Bà Trưng…

Nghĩ về đấng sinh thành sau phiên tòa tuyên án tử

Nghĩ về đấng sinh thành sau phiên tòa tuyên án tử

(PLO)- Phiên xử vụ cháu bé 8 tuổi bị bạo hành đến chết tạm khép lại với bản án tử hình dành cho bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và 8 năm tù đối với Nguyễn Kim Trung Thái (cha cháu bé). Vụ án này để lại nhiều day dứt, đớn đau cho không chỉ cho những người trong cuộc...