Nghệ An: Bé gái 3 tuổi đi ngoài ra chiếc vòng bạc

Ngày 3-7, bé gái 3 tuổi (trú Nghệ An) đã đi ngoài ra chiếc vòng bạc, sau 3 ngày bé nuốt chiếc vòng vào bụng.

Từ việc "bị mất" vòng bạc, bé gái 3 tuổi được đưa đến bệnh viện chụp X-quang cho thấy ở phần ruột già của bé có dị vật. Ảnh: CT.

Trước đó, sáng 30-6, bé gái này được người thân đưa đến BV Đa khoa 115 Nghệ An để kiểm tra bé có nuốt vòng bạc vào bụng hay không.

Theo người nhà, tối 29-6, trước lúc đi ngủ bé có cầm chiếc vòng bạc trên tay để chơi. Đến sáng hôm sau, mẹ của bé không còn thấy chiếc vòng bạc. Gia đình tìm khắp nơi nhưng không thấy chiếc vòng nên đã trích xuất camera thì phát hiện bé có ngậm chiếc vòng này ở miệng.

BS Nguyễn Cảnh Tùng - BV Đa khoa 115 Nghệ An cho biết: Kết quả kiểm tra cho thấy phần ruột già của bé có dị vật nghi là chiếc vòng bạc và phải chờ di vật đó đào thải ra khỏi cơ thể. Sau 3 ngày người thân và các y, BS lo lắng chờ đợi thì bé đã đi ngoài ra chiếc vòng bạc lẫn với phân. Chiếc vòng bạc vẫn còn nguyên, không bị bào mòn.

Ba ngày sau, bé gái 3 tuổi đi ngoài ra chiếc vòng bạc này. Ảnh: CT

“Trường hợp bé này rất may mắn, dị vật bé nuốt vào không phải vật sắc nhọn  và chưa gây ra các biến chứng nguy hiểm như thủng ruột, tắc ruột…

Những trường hợp dị vật nhỏ, không sắc nhọn, không có triệu chứng, dị vật đã đi qua dạ dày thì người nhà nên theo dõi khi bé đi tiêu (cho bé đi tiêu vào bô)”- BS Tùng lưu ý.

Theo BS, nguy cơ dị vật có thể gặp bất kỳ ở lứa tuổi nào. Đối với trẻ nhỏ, phụ huynh cần để ý và không cho con chơi các đồ vật sắc nhọn, không cho trẻ ngậm, mút các đồ vật khi chơi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.