Nghệ An: Hơn 100 trẻ em thừa ngón tay, chân

Trong đó, hầu hết các em ở xã Nam Xuân (huyện Nam Đàn), xã Giang Sơn (huyện Đô Lương), xã Võ Liệt, Thanh Tùng, Thanh Khai, Xuân Tường (huyện Thanh Chương). Có nhiều gia đình ba thế hệ cùng mắc dị tật nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên không được phẫu thuật cắt bớt hay tách ngón tay, chân.

Anh Nguyễn Công Chánh (trú xã Nam Xuân, Nam Đàn) cho biết: “Tôi sinh ra hai bàn tay có tới 12 ngón và hai bàn chân cũng có 22 ngón nên bố mẹ đặt tên là Chánh (tức nhánh). Do bàn chân “thừa” to quá cỡ, không có loại giày nào xỏ vừa, khám tuyển nghĩa vụ quân sự bị loại, ước mơ đi bộ đội của tôi không thực hiện được”. Con của anh Chánh là Nguyễn Công Bách (năm tuổi) cũng có tới sáu ngón tay giống bàn tay phải của cha. Gần nhà anh Chánh, có hai anh em sinh đôi Lê Cảnh Hưng và Lê Cảnh Thịnh (một tuổi), mỗi em có 22 ngón tay. Hiện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đang kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để phẫu thuật cho các em.

ĐẮC LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.