Nghệ An: Khởi tố 3 người thiếu trách nhiệm trong công tác

Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố các bị can Võ Biên Thùy (51 tuổi, nguyên phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP Vinh, Nghệ An), Nguyễn Xuân Thọ (62 tuổi, nguyên chủ tịch UBND xã Hưng Đông, TP Vinh), Trần Lê Ngọc Tú (31 tuổi, công chức địa chính) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ngày 18-6, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết như trên.

Nghệ An: Khởi tố 3 người thiếu trách nhiệm trong công tác ảnh 1
Bị can Nguyễn Xuân Thọ. 

Các bị can Thùy, Thọ, Tú bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, ngày 13-8-2018, Công an TP Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Hữu Nghi (59 tuổi, chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) Đông Vinh, xã Hưng Đông, TP Vinh), Ngô Quang Vương (53 tuổi, phó chủ nhiệm HTX Đông Vinh), Ngô Văn Hồng (55 tuổi, trưởng Ban Kiểm soát HTX Đông Vinh) và Nguyễn Hồng Lạc (68 tuổi, kế toán HTX Đông Vinh) về tội giả mạo trong công tác.

Nghệ An: Khởi tố 3 người thiếu trách nhiệm trong công tác ảnh 2
Trụ sở HTX Đông Vinh.

Như PLO đã đưa tin, năm 2011 UBND tỉnh Nghệ An thực hiện Dự án kênh tiêu thoát nước Nghi Kim-Nghi Vạn, đoạn qua xã Hưng Đông (do UBND TP Vinh làm chủ đầu tư) nên phải thu hồi hơn 7.000 m2 diện tích hồ nước tưới tiêu.

Nghệ An: Khởi tố 3 người thiếu trách nhiệm trong công tác ảnh 3
Bị can Trần Lê Ngọc Tú. 

Tại thửa đất số 90, tờ bản đồ số 7, xã Hưng Đông chỉ là hồ nước tưới không giao khoán cho các xã viên nhưng các các ông Nghi, Vương, Hồng và Lạc đã cùng với ông Lê Nhật Thanh (xã viên đội 2, HTX Đông Vinh) làm giả hồ sơ nhận thầu nuôi cá để nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng.

Các bị can Nghi, Vương, Hồng và Lạc đã cung cấp hợp đồng giả cho UBND xã Hưng Đông và đã được UBND xã xác nhận nguồn gốc, thời gian và diện tích thửa đất số 90, tờ bản đồ số 7.

Sau khi lập hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng, bốn bị can Nghi, Vương, Hồng và Lạc của HTX Đông Vinh đã nhận hơn 642 triệu đồng và ông Thanh nhận hơn 35 triệu đồng tiền đền bù của Nhà nước.

Nghệ An: Khởi tố 3 người thiếu trách nhiệm trong công tác ảnh 4
Bị can Võ Biên Thùy. 

Công an TP Vinh mở rộng điều tra và thấy Thùy, Thọ, Tú đã thiếu trách nhiệm trong công tác, đã xác nhận vào hồ sơ nêu trên gây thất thoát tiền của nhà nước.

Trong đó, Tú nguyên công chức địa chính xã Hưng Đông sau đó đã chuyển sang làm công chức địa chính phường Hồng Sơn (TP Vinh).

Hiện các bị can liên quan đã nộp lại số tiền trên để khắc phục hậu quả.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...