Nghệ An: Phát hiện bé sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi trong khu đô thị

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một bé trai khoảng 2,6 kg vừa lọt lòng mẹ, bị bỏ rơi dưới gốc cây trong khu đô thị. 

Sáng sớm nay (18-8), người dân đi tập thể dục buổi sáng bất ngờ phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc cây ở Khu đô thị Vườn Xanh (thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An).

Nghệ An: Phát hiện bé sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi trong khu đô thị ảnh 1

Bé trai khoảng 2,6kg bị bỏ rơi ở Nghệ An. Ảnh: CÔNG ĐỘ

Qua kiểm tra cho thấy, cháu bé nam, còn thở thoi thóp, nên được người dân trình báo chính quyền và đưa vào Trạm Y tế thị trấn Đô Lương. Qua kiểm tra cho thấy, cháu bé chưa cắt rốn và hiện sức khỏe bình thường.

Ông Nguyễn Hữu Trung, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đô Lương cho biết, hiện Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An (đóng trên địa bàn huyện Đô Lương) đang đưa cháu bé về chăm sóc.

Hiện nhiều người dân đang mong muốn được nhận cháu bé về làm con nuôi.

Chính quyền đang thông báo ai là bố, mẹ, người thân của cháu bé thì đến làm thủ tục nhận lại bé. Nếu không tìm thấy cha, mẹ đẻ, người thân của bé thì sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh cho bé và mới xem xét cho, nhận con nuôi.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.