Nghệ An: Sạt lở đất khiến 5 trẻ em thương vong

 Video: Nghệ An: Sạt lở đất khiến 5 trẻ em thương vong
Vụ sạt lở đất xảy ra vào trưa 19-12, tại vườn nhà dân ở bản Huồi Cam (xã Nậm Nhoóng, huyện miền núi Quế Phong, Nghệ An) làm một trẻ em tử vong, bốn em bị thương nặng.

Hiện trường nơi sạt lở sập đất vùi lấp 5 trẻ em. Ảnh: G.LƯƠNG

Những ngày qua, gia đình ông Cụt Văn Tý (ở bản Huồi Cam, xã Nậm Nhoóng) thuê máy đào đất đến múc đất để làm nền nhà mới. Do vườn ở sát đồi núi nên máy múc đã đào đất để lại vách đất cao kiểu “hàm ếch”. Trưa nay, nhóm trẻ em chơi ở nơi công trình nêu trên thì không may bị đất từ trên đổ ập xuống vùi lấp cả năm em.

Phát hiện sự việc người dân cùng chính quyền địa phương đã khẩn trương đào bớt đất, giải cứu các em.

Giải cứu trẻ em bị đất vùi lấp. Ảnh: G.LƯƠNG

 

Khi giải cứu đưa các em lên, em Cụt Trọng Tuyến (12 tuổi, trú bản Huồi Cam) đã tử vong. Bốn em bị thương nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu, trong đó em Cụt Nhật Huy (trú bản Huồi Cam) đang nguy kịch.

Xe cứu thương đưa các em đi cấp cứu. Ảnh: GL

 

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quế Phong điều tra, làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

(PLO)- Nhận được các phần quà từ Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” các ngư dân đánh giá quà rất thiết thực hữu ích góp phần giúp ngư dân bám biển. Ngư dân cũng mong sớm gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt Nam.

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

(PLO)- Theo Bộ NN&PTNT, diện tích rừng bị thiệt hại trong 9 tháng đầu năm là 1.641 ha, tăng 83% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, rừng bị cháy là 671 ha (gấp 27,4 lần) và rừng bị chặt, phá là 922 ha (tăng 7%).

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

(PLO)- Ngư dân tỉnh Bạc Liêu có sự thay đổi trong ý thức khai thác hải sản, báo cáo và tuân thủ đúng quy định để chung tay gỡ thẻ vàng.