Nghệ An: Thông báo 24 địa điểm liên quan bệnh nhân COVID-19

Chiều 26-6, ngành y tế tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoang vùng nhanh không để dịch lây lan trên diện rộng huyện miền núi Quỳ Hợp.

 Nghệ An: Thông báo 24 địa điểm liên quan bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Ngày y tế nghệ An vào cộc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An). 

Hôm nay (26-6), sau khi xuất hiện thêm 4 ca bệnh tại cộng đồng, PGS-TS Dương Đình Chỉnh- Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Nghệ An đã lên làm việc với lãnh đạo huyện Quỳ Hợp.

Tại xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp) được xem là ổ dịch thứ 2 của tỉnh Nghệ An. Anh PSK. (48 tuổi, trú xã Nghĩa Xuân) từng lái xe tải ra Bắc Giang chở vải thiều vào Đà Nẵng. Nay Anh K. đang là bệnh nhân COVID-19. Vợ và ba con của anh K. cũng đã dương tính với SARS-CoV-2. 

Theo Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Nghệ An, vấn đề “thần tốc truy vết, lấy xét nghiệm, khoang vùng nhanh, không để dịch lây lan ra diện rộng” hết sức quan trọng. Vì vậy, trong chỉ đạo chống dịch, huyện Quỳ Hợp phải quyết liệt, nhanh mạnh, bình tĩnh, khoa học để khống chế dịch nhanh. Đồng thời yêu cầu huyện Quỳ Hợp phân công lãnh đạo phụ trách các địa phương để chỉ đạo kịp thời. Tiếp tục quản lý tốt các đối tượng từ các vùng dịch về…

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Quỳ Hợp đã ra thông báo khẩn số 4 về địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19.

 Nghệ An: Thông báo 24 địa điểm liên quan bệnh nhân COVID-19 ảnh 2

Trang 1 thông báo khẩn 12 địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19. 

 Nghệ An: Thông báo 24 địa điểm liên quan bệnh nhân COVID-19 ảnh 3

Trang 2 thông báo khẩn 12 địa điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19. 

Theo thông báo, từ 12 giờ ngày 18-6 đến 19 giờ 30 phút ngày 25-6, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã ghi nhận 5 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và một ca là nguồn lây tại xóm Liên Xuân (xã Nghĩa Xuân).

Căn cứ vào điều tra dịch tễ của các bệnh nhân, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Quỳ Hợp thông báo 24 địa điểm liên quan. Đề nghị những người dân đã đến 24 địa điểm với thời gian nêu trên liên hệ ngay với trạm Y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ. Gọi điện đến đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình...

Đại diện ban tổ chức trả lời câu hỏi của các đoàn viên, thanh niên.

Lấy cái đẹp dẹp cái xấu trên mạng xã hội

(PLO)- Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” thu hút ý kiến của thanh niên về giải pháp giúp thanh niên tăng cường “sức đề kháng” trước các thông tin xấu, độc, sai sự thật trên mạng xã hội.