Nghe nhạc khi tập thể dục giúp dai sức hơn

Nghe nhạc khi tập thể dục giúp dai sức hơn ảnh 1
Nghe nhạc trong khi chạy bộ giúp mỗi người cảm thấy dễ chịu hơn.  Ảnh: Thinkstock.


Có lẽ bạn sẽ nghe một danh sách nhạc yêu thích khi đến phòng tập thể dục, công viên hoặc bạn chắc chắn từng thấy một người chạy bộ cùng với tai nghe trên tai của họ. Nghe nhạc giúp chúng ta giảm căng thẳng và tăng độ bền, BBC đưa tin.

Câu trả lời nằm trong não chúng ta, một số nghiên cứu chỉ ra rằng nghe nhạc sẽ giúp tăng cường các tín hiệu được gửi từ khu vực của não có chức năng điều khiển vận động đến các cơ bắp. Bằng cách sử dụng các điện cực, con người có thể ghi lại những kích thích này.

Những tín hiệu di chuyển xuất phát từ vùng vỏ não vận động, phần giữa gần với đỉnh đầu. Khu vực này được chứng minh là có vai trò rất quan trọng đối với quá trình tập thể dục, giúp thực hiện chính xác các hoạt động một các nhanh nhẹn và mạnh mẽ.

Lợi ích của âm nhạc có tác động lớn nhất đối với các môn thể dục chứa nhịp điệu ví dụ như chèo thuyền hay đi bộ, nó không có nhiều tác dụng đối với các môn như võ thuật hay bóng đá. Tất nhiên có rất nhiều lý do khác mà mỗi người nghe nhạc trong lúc tập thể dục. Một người bạn của nhà tâm lý học Tom Stafford nói : "Tôi nghe nhạc để không phải nghe tiếng thở của tôi khi tập thể dục".

Theo Lê Hùng (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.