Nghệ sĩ Mạc Can, Huỳnh Thanh Trà vui mừng khi vào Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

(PLO)- Nghệ sĩ Mạc Can và Huỳnh Thanh Trà chính thức được vào Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè. Cả hai đều bày tỏ niềm vui mừng khi về nhà mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 27-2, UBND TP.HCM phối hợp với Sở LĐ-TB&XH và Sở VH&TT TP.HCM tổ chức lễ tiếp nhận các nghệ sĩ từ khu dưỡng lão nghệ sĩ thành phố tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè (153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh).

trung-tam-duong-lao-thi-nghe.jpg
Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng các lãnh đạo đến thăm các nghệ sĩ

Cụ thể, bảy nghệ sĩ được đưa về Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè gồm nghệ sĩ Diệu Hiền, Ngọc Đáng, Ngọc Bê, Lam Sơn, Đặng Thị Xuân, Mạc CanHuỳnh Thanh Trà.

Video: Nghệ sĩ Mạc Can, Huỳnh Thanh Trà vui mừng khi vào Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Nghệ sĩ Hoa Tranh không về Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Phát biểu tại chương trình, NSND Thanh Thuý, Phó GĐ Sở VH&TT TP.HCM đã điểm lại công tác chuẩn bị cũng như quá trình đón các cô chú nghệ sĩ về Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè.

"Để việc chăm lo cho các nghệ sĩ được chu đáo trong khi điều kiện về cơ sở vật chất và chăm sóc sức khoẻ khác không đảm bảo, Hội sân khấu TP đã phối hợp với các sở đề xuất với UBND TP.HCM đưa các nghệ sĩ về nuôi dưỡng tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè.

Quá trình đề xuất đã bổ sung thêm hai nghệ sĩ mạc Can và Huỳnh Thanh Trà cùng về sinh sống.

Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái nghĩa tình của thành phố, UBND TP đã chấp thuận và giao cho Sở LĐ-TB&XH tiếp nhận và chăm sóc các nghệ sĩ ở Khu dưỡng lão sân khấu cùng hai nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà và Mạc Can tại trung tâm dưỡng lão Thị Nghè" – NSND Thanh Thuý chia sẻ.

nsnd-thanh-thuy.JPG
NSND Thanh Thúy, Phó GĐ Sở VH&TT TP.HCM phát biểu

Cũng theo NSND Thanh Thuý, trước khi buổi lễ tiếp nhận các nghệ sĩ về nhà mới diễn ra thì Hội sân khấu nhận được đơn đề nghị của nghệ sĩ Hoa Tranh, một trong các nghệ sĩ sinh sống tại khu dưỡng lão sân khấu có nguyện vọng được trở về sống cùng gia đình với lý do cá nhân không thể chuyển đến Trung tâm Thị Nghè. Hội sân khấu TP cũng đã tổ chức gặp gỡ lắng nghe tâm tư nguyện vọng và đồng thuận với đề nghị của nghệ sĩ Hoa Tranh.

Hôm nay chúng ta chọn ngày 27-2, Ngày Thầy Thuốc Việt Nam, để tổ chức lễ tiếp nhận các cô chú nghệ sĩ từ Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ ở quận 8 về Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè, một cơ sở đặc biệt của thành phố, tổ chức chăm lo cho những người lớn tuổi neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Tôi muốn bày tỏ sự trân trọng đối với tất cả các văn nghệ sĩ lão thành đã có một quá trình cống hiến, phục vụ cho nhân dân. Bây giờ, khi các văn nghệ sĩ tuổi cao, thành phố mong muốn thể hiện cái tình cái nghĩa đối với các văn nghệ sĩ.

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM

Nghệ sĩ Mạc Can, Huỳnh Thanh Trà vui mừng về nhà mới

Tại buổi lễ tiếp nhận bảy nghệ sĩ về nhà mới, NSND Kim Cương bày tỏ niềm vui khi nghệ sĩ Mạc Can và Huỳnh Thanh Trà được chấp thuận về Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè khi trước đó cả hai vướng mắc nhiều thủ tục.

huynh-thanh-tra.JPG
NSND Kim Cương cùng NS Huỳnh Thanh Trà và Diệu Hiền

Trò chuyện với PLO, nghệ sĩ Huỳnh Thanh Trà cho biết: "Được về nơi ở mới như thế này là quá thoải mái rồi. Nguyện vọng thì cũng đã được thực hiện nên bây giờ cũng không phải lo nghĩ nhiều nữa.

Từ lúc đoàn kịch Kim Cương rã đoàn thì tôi cũng quay trở về sinh sống với hai người em của mình, nhưng kể từ một năm trước đến nay tôi mổ thoát vị đĩa đệm, chân đi lại khó khăn, hai người em cũng không tiện chăm sóc. Khi được đưa vào viện dưỡng lão này có đội ngũ y bác sĩ chăm sóc kiểm tra thì đỡ lo hơn".

Mạc Can
Nghệ sĩ Mạc Can đọc sách tại phòng mới

Còn với nghệ sĩ Mạc Can, tại buổi lễ tiếp nhận, ông không nói nhiều vì mệt sau khi di chuyển xa ngày hôm trước. Tuy nhiên, khi được hỏi, ông cũng bày tỏ niềm vui vì được về nhà mới sau thời gian dài ở trọ và nơi này thoáng mát, sạch sẽ hơn.

Theo lời con gái nghệ sĩ Mạc Can, khi biết tin sẽ chuyển đến Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè thì ông đã hối cô dọn đồ để được đến đây sớm.

Nghệ sĩ Mạc Can cũng cho biết mình đang ấp ủ viết sách và mong sức khoẻ tốt để có thể thực hiện.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm