Nghệ thuật truyền thông điệp bảo vệ môi trường

Sáng 19-2, tại TP Hội An (Quảng Nam), Đại sứ quán Anh phối hợp với CAB Hội An (nhóm kết nối các nghệ sĩ đương đại đến Hội An), Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và cộng đồng cựu học giả của học bổng Chính phủ Anh Chevening tổ chức sự kiện “Nghệ thuật vì môi trường”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam.

Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM Sam Wood và nhóm Đại sứ đọc Hội An đã cùng đọc sách về môi trường cho thiếu nhi để nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

Sự kiện “Nghệ thuật vì môi trường” được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, sự kiện cũng là dịp để chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh về thích ứng và giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Sự kiện bao gồm chuỗi các hoạt động nghệ thuật được điều phối bởi các cựu học giả học bổng chính phủ Anh Chevening và CAB Hội An, bao gồm phần biểu diễn múa ứng tác về môi trường “The Dance We Made” của nhà biên đạo múa người Anh Tim Casson, triển lãm giới thiệu động vật biển, chiếu phim và thảo luận về môi trường, triển lãm cuộc thi “Biến rác thành tác phẩm nghệ thuật “ và trình diễn âm nhạc tương tác trực tuyến hai đầu cầu Vương quốc Anh – Hội An.

Nhiều bạn trẻ thích thú tham gia sự kiện "Nghệ thuật vì môi trường".

Trong khuôn khổ sự kiện, Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM Sam Wood và nhóm Đại sứ đọc Hội An đã cùng đọc sách về môi trường cho thiếu nhi để nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

Phó Tổng Lãnh sự Sam Wood chia sẻ, Vương quốc Anh cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Bên cạnh việc thực hiện các dự án phát triển chung tập trung vào giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và nỗ lực thúc đẩy đầu tư vào năng lượng tái tạo, Vương quốc Anh rất vui được hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực thông qua việc cấp học bổng toàn phần Chevening cho nhiều ngành học, bao gồm môi trường và phát triển bền vững.

Sự kiện bao gồm chuỗi các hoạt động nghệ thuật được điều phối bởi các cựu học giả học bổng chính phủ Anh Chevening và CAB Hội An.

“Sự kiện hôm nay là sáng kiến của chương trình học bổng Chevening tại Việt Nam cùng sự tham gia của các cựu học giả Chevening. Thật tuyệt vời khi chứng kiến các cựu học giả Chevening trở về Việt Nam và ứng dụng những kiến thức thu được từ quá trình học tập tại Vương quốc Anh, trong đó có việt thúc đẩy tăng trưởng bền vững của Việt Nam và bảo vệ môi trường tự nhiên tuyệt đẹp của đất nước”, Phó Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.