Nghi vay tiền để nạp thẻ chơi game bất thành, nam thanh niên đốt luôn xưởng làm

(PLO)- Long vay tiền của chủ xưởng sản xuất để nạp thẻ chơi game nhưng bị từ chối nên đã đốt xưởng sản xuất để hả giận.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-2, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam bốn tháng đối với Nguyễn Văn Long (30 tuổi, ở Phú Thọ) để điều tra về tội hủy hoại tài sản.

Theo công an, ngày 27-12-2022, tại xưởng sản xuất đệm PE ở xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường do anh NVD (30 tuổi) làm chủ xảy ra cháy, thiệt hại về tài sản gần 5 tỉ đồng.

Sau khi vụ cháy xảy ra, anh D đã xem camera an ninh của xưởng thì phát hiện có dấu hiệu nghi vấn nên trình báo công an.

Ngay sau nhận được tin báo, công an đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy và xác định nghi phạm là Nguyễn Văn Long.

Nguyễn Văn Long tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Nguyễn Văn Long tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Long khai nhận, bản thân là công nhân tại xưởng sản xuất đệm PE khá lâu, nắm rõ các vị trí lắp đặt camera an ninh trong xưởng. Khi thực hiện hành vi đốt xưởng, Long đã đi men theo bờ tường để tránh sự theo dõi của camera an ninh.

Đốt lần một không thấy cháy, Long tiếp tục đốt lần hai. Khi thấy xưởng cháy, Long vẫn bình tĩnh tham gia chữa cháy cùng mọi người. Do lo sợ về hành vi mình bị bại lộ nên Long đã về Phú Thọ và bị công an huyện Vĩnh Tường bắt giữ sau đó.

Trước khi gây án, Long nghiện game online nên vay tiền của chủ xưởng sản xuất để lấy tiền nạp thẻ chơi game nhưng bị từ chối. Bực tức, Long đã đốt xưởng sản xuất để hả giận.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm