Nghiệm thu nhịp dầm cầu Ghềnh mới

Việc nghiệm thu sẽ được tiến hành kỹ lưỡng như: đo đạc các thông số kỹ thuật, chiều rộng, chiều cao… chất lượng các nhịp dầm phải đảm bảo theo đúng hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư và các đơn vị thi công. Dự kiến công tác nghiệm thu các nhịp dầm cầu Ghềnh mới sẽ hoàn thành trong ngày 10-6.

Nghiệm thu nhịp dầm cầu Ghềnh mới ảnh 1

Công tác nghiệm thu các nhịp dầm cầu Ghềnh mới sẽ hoàn thành trong ngày 10-6.

Trước đó sau khi hoàn thành việc lắp ráp thử nghiệm tại công xưởng Huế và Đà Nẵng, hai nhịp dầm đã được tách rời để vận chuyển vào một điểm tập kết gần công trường cầu Ghềnh. Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng công trình 878 thi công lắp ráp nhịp dầm số 1. Công ty TNHH MTV Công trình 875 thi công lắp ráp nhịp dầm số 2.

Nhịp dầm cầu Ghềnh mới số 3 được sản xuất tại ga Sóng Thần do Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng công trình 3 cũng đã được đưa thẳng ra điểm tập kết để lắp ráp.

Mỗi nhịp cầu Ghềnh mới dài 75 m, cao 13 m, được làm từ gần 260 tấn thép nhập khẩu nước ngoài. Đến chiều 8-6 các nhịp dầm cầu Ghềnh mới đã cơ bản hoàn thành, các nhịp dầm mới được thiết kế vững chắc hơn so với các nhịp dầm cầu Ghềnh cũ cũng đang "nằm" tại công trường.

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.