J-Queen thuộc giống sầu riêng lai chất lượng cao. Cha đẻ của loại sầu riêng đắt ngất ngưởng này là anh Aka, 32 tuổi, một chuyên gia tâm lý học thuộc Đại học Hồi giáo Indonesia (UII).
Sở dĩ sầu riêng J-Queen có giá cao như thế vì cứ ba năm cây mới cho ra quả một lần.
Sầu riêng J-Queen chất lượng cao được bày trong lồng kính, phủ vải satin đỏ trong trung tâm thương mại. Ảnh: INSTAGRAM
Tính tới thời điểm hiện tại, anh Aka vẫn là nhà sản xuất độc quyền sầu riêng J-Queen. Khác xa những người anh em cùng họ, J-Queen có thân hình tròn vo, thịt màu vàng óng. Không chỉ thế, những người yêu thích trái cây quý này còn phát cuồng vì vị bơ lạc đặc biệt của nó.
Bằng việc tạo ra những quả sầu riêng ưu việt, anh Aka muốn cải thiện phúc lợi cho người nông dân. Trong bài phỏng vấn với tờ Kompas, anh tiết lộ đó chính là động lực để anh nghiên cứu giống cây trồng đặc biệt này.
Sầu riêng J-Queen với thân hình tròn vo, thịt màu vàng óng và vị bơ lạc độc đáo. Ảnh: INSTAGRAM
Đại diện của Plaza Asia cho biết hai trong số bốn quả sầu riêng trưng bày tại trung tâm đã được bán. Hai trái còn lại cũng sẽ sớm rời khỏi kệ.