Ngoại tình từ những buổi họp lớp


“Không đỡ được” trước tình cũ

“Khi cả hội ngồi với nhau, nếu nói chuyện về vợ con, lũ chúng tôi bao giờ cũng tấm tắc khen thằng Hoan tốt số vì Diệp vợ nó vừa xinh vừa đảm đang, khéo léo, lại chỉ chuyên chú vào chồng con chứ không đua đòi ăn chơi, hội hè gì. Thế mà đùng một cái, thằng Hoan bị cắm sừng”, Vinh kể.

Kẻ “gian phu” là anh chàng lớp trưởng của Diệp hồi cấp ba. Hồi đó anh chàng là ngôi sao sáng trong trường, có rất nhiều bạn gái vây quanh nên không bận tâm đến mối tình đơn phương của Diệp, hồi đó không có gì nổi bật cả về hình thức lẫn học hành. Gặp lại sau 15 năm, Diệp xúc động thấy chàng vẫn đẹp trai và phong độ, còn chàng cựu lớp trưởng thì sửng sốt nhận ra cô bạn cũ có vẻ đẹp mặn mà làm xiêu lòng người. Chàng quấn quýt hỏi han, chăm sóc, ánh mắt vuốt ve, ngưỡng mộ. Còn nàng như bay lên mây trong lần đầu tiên trở thành “nữ thần” trong mắt chàng.

Sau buổi họp lớp, trở lại Hà Nội, hai người liên lạc với nhau và không giữ được tình cảm trong giới hạn bạn bè. Anh chồng bị cắm sừng chẳng khó khăn gì để nhận ra niềm đam mê long lanh trong mắt vợ và trong sự đuểnh đoảng, lơ đãng bất thường của cô. Đứng trước nguy cơ gia đình tan vỡ, Diệp òa khóc nhận ra tình cảm của mình với bạn học cũ chỉ là chút xúc động nhất thời. Còn chồng cô thì đau khổ, không biết có nên tha thứ cho vợ hay không.

Khi Vinh đang ái ngại cho anh bạn thì vợ anh thông báo hai tuần nữa sẽ đi Hạ Long để họp lớp cấp ba, kỷ niệm 10 năm ra trường. “Không họp hiếc gì hết”, Vinh gầm lên khiến vợ giật thót, rồi giận dỗi vì sự gia trưởng vô lý của chồng. “Giận thì cứ giận, còn hơn mất vợ”, Vinh tâm sự. Anh nghĩ, người nghiêm túc như Diệp còn sa ngã nữa là vợ anh vốn lúc nào cũng lãng mạn, ướt át. Đã thế, vợ anh từng là hoa khôi, bao nhiêu chàng trong lớp trồng cây si, và bây giờ là gái một con lại càng rực rỡ. Để “đền bù”, Vinh mua cho vợ một sợi dây chuyền, nhưng vẫn kiên quyết giao hẹn là đừng có nói chuyện họp lớp với anh.

Trai có vợ càng không thiết giữ gìn

Với phụ nữ, ngoại tình với các bạn học cũ là chuyện bất đắc dĩ do họ không cưỡng được cơn sóng tình cảm do sự xúc động của gặp gỡ và kỷ niệm mang lại. Nhưng với một số đàn ông, một chút dan díu với bạn cũ khi đã có gia đình lại là chuyện thú vị hay hay, thêm màu sắc cho cuộc sống. Họ không cần tự kiềm chế nếu phải lòng bạn nào trong cuộc họp lớp. Bảo là một anh chàng như vậy.

Nhân dịp chàng trai thành đạt nhất lớp định cư ở Pháp về thăm quê, lớp 12C của Bảo tổ chức gặp mặt. Đã 13 năm ra trường, Bảo ngạc nhiên thấy trong khi các cậu trai năm xưa giờ phần lớn đều già đi nhiều, bụng phệ vì bia rượu thì các bạn gái lại trẻ trung đến không ngờ, lại biết ăn mặc, trang điểm nên trông thật hấp dẫn, không “quê một cục” như ngày xưa. Vốn là người ham thích các cuộc phiêu lưu tình cảm, bảo lập tức lưu số mấy bạn đẹp gái nhất, và bắt đầu “cưa cẩm” ngay khi cuộc hội ngộ chưa kết thúc. Và một tuần sau đó, một trong mấy cô bạn kia đã trở thành tình nhân của Bảo, dù cả hai đều đã có gia đình.

Còn Hoàng Long vốn không định coi buổi họp lớp là nơi tìm kiếm chuyện trăng hoa, cũng không phải là người thích cặp bồ. Thế nhưng khi thấy phải lòng cô bạn học cũ, sau mấy ngày kìm lòng nghĩ đến nàng, Long tặc lưỡi cầm điện thoại bấm số. Anh nghĩ, là đàn ông thì hoa lá chút cũng không sao, miễn là kín đáo và vẫn cư xử tốt với vợ con.


Chỉ là say nắng

Trong số phụ nữ “cắm sừng” chồng từ buổi gặp mặt bạn học cũ sau nhiều năm, hầu hết đều ân hận, hối tiếc cho dù có bị phát hiện hay không, ngay cả khi họ không dừng lại được. Họ nhận ra mình đang mạo hiểm hạnh phúc đang có với một ảo ảnh. Tuyết Minh, 30 tuổi, nhân viên văn phòng, cũng đang ở tình trạng này.

Sau một thời gian “qua lại” với Cường, bạn cùng khóa mà cô gặp lại trong buổi kỷ niệm thành lập trường, Minh biết với cô đây chỉ là chuyện “say nắng”. Nhưng cô không dứt ra được vì Cường"yêu" quá giỏi, đem lại cho Minh những khoái cảm mà cô không thể nhận từ chồng. Tuyết Minh biết, cái kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra và cô sẽ mất tất cả, nhưng chưa đủ dũng khí để cắt đứt với Cường. Cô cứ nghĩ, giá cô quyết tâm dừng lại ngay ở những cảm xúc bồi hồi đầu tiên thì sẽ dễ dàng hơn là “cai” vào lúc này.

Khi bắt đầu xúc động với người bạn học, nhiều phụ nữ nghĩ “thử đi tiếp một chút để xem cảm xúc ra sao, và sẽ dừng lại đúng lúc”. Họ không biết rằng hầu hết những phụ nữ không dừng lại được cuộc tình tội lỗi đến nỗi tan tác gia đình cũng từng nghĩ như thế.

Theo Liên Hoa  ( Giadinhnet/ ĐV)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.