Ngoại trưởng Mỹ hy vọng đàm phán ‘cấp cao’ với Triều Tiên

Theo kênh truyền hình Channel News Asia, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 15-7 đã bày tỏ hy vọng sẽ có các cuộc thảo luận cấp cao với Triều Tiên và không loại trừ khả năng về một hội nghị thượng đỉnh tiếp theo.

Đây được xem là một tín hiệu tích cực sau hàng loạt động thái gây căng thẳng gần đây từ cả hai nước.

Ngoại trưởng Mỹ hy vọng đàm phán ‘cấp cao’ với Triều Tiên ảnh 1
Ngoại trưởng Mỹ - Mike Pompeo. Ảnh: Laszlo Balogh/GETTY

Ông Pompeo cho biết Mỹ có "nhiều cuộc thảo luận hơn những gì công chúng được thấy" với Triều Tiên.

"Tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thể có một cuộc thảo luận cao cấp trước khi mọi thứ quá muộn và tiến gần hơn tới một thỏa thuận chung" - ông Pompeo nói tại Câu lạc bộ Kinh tế New York.

Tuy nhiên, ông từ chối khẳng định chắc chắn rằng Tổng thống Donald Trump - người đã có ba cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sẽ gặp lại ông Kim trước cuộc bầu cử Mỹ vào ngày 3-11. "Tôi nghĩ điều đó là không thể" - ông nói.

Trong khi đó, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho rằng Tổng thống Trump có thể đang tìm kiếm một hội nghị thượng đỉnh mới nhằm tạo một bất ngờ trong tháng 10 để tăng cơ hội tái đắc cử.

Ông Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên. Tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore năm 2018, hai người đã đạt được sự thống nhất rằng Triều Tiên sẽ từ bỏ chương trình hạt nhân.

Tuy nhiên, nhiều sự kiện xảy ra đã ảnh hưởng đến thỏa thuận này. Đặc biệt khi mới đây Triều Tiên đã đe dọa tấn công đồng minh của Mỹ - Hàn Quốc.

Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

(PLO)-  Công ty sản xuất mẫu áo khoác màu xanh rêu giống như Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky hay mặc đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khắp thế giới nhưng không thể đáp ứng vì thiếu nguồn cung.