Ngôi sao Naomi Osaka nguy cơ mất hợp đồng vì... màu da

Dù là tay vợt trẻ vô địch Mỹ mở rộng năm ngoái và đang có suất bán kết tại Úc mở rộng, nhưng ngôi sao mang hai dòng máu Tahiti và Nhật Bản, Naomi Osaka đã bị nhà sản xuất mì gói Nissin của Nhật tạm dừng hợp đồng.

Ngôi sao Naomi Osaka nguy cơ mất hợp đồng vì... màu da ảnh 1
Naomi Osaka vào bán kết Úc mở rộng

Chung quy lại cũng vì miệng thế gian và những lời gièm pha của người đời.

Sau khi đoạt danh hiệu Grand Slam đầu đời tại giải Mỹ mở rộng năm ngoái, Naomi Osaka đã có nhiều hợp đồng thương mại, trong đó có nhà sản xuất mì ăn liền Nissin.

Tuy nhiên trước dư luận mổ xẻ, bới lông tìm vết và có cả những bài bình luận nặng ký của báo chí, cuối cùng Naomi Osaka đã mất một hợp đồng thương mai với Nissin.

Ngôi sao Naomi Osaka nguy cơ mất hợp đồng vì... màu da ảnh 2
Naomi Osaka vẫn chưa bình luận gì về vụ Nissin dừng hợp đồng thương mại

Dư luận Nhật bình luận rằng, một cô gái nước da nâu đen, tóc hung sáng và nói tiếng Nhật chập chững nhưng lại đại diện hình ảnh thương mại cho một công ty Nhật là không hay.

Nissin phản ứng trước tiên là vì dư luận. Nissin là một công ty thực phẩm có thị phần ở Nhật rất lớn mà nếu “quăn cục lơ” trước dư luận thì họ ngại sản phẩm bị tẩy chay. Đó là điều quan trọng và thách thức.

Ngôi sao Naomi Osaka nguy cơ mất hợp đồng vì... màu da ảnh 3
Naomi Osaka đang tập trung vào mục tiêu chinh phục Grand Slam thứ hai cho mình

Cùng với dư luận thì nhà báo Baye McNeil cũng mang hai dòng máu Phi- Mỹ đã có bài bình luận trên thời báo Japan Times “Đôi mắt đen”. Bài báo có nội dung dè bỉu, tác giả muốn tìm cho Osaka một máy làm trắng da” như màu da truyền thống phụ nữ Nhật (trắng- sáng) để hợp với việc quảng cáo cho các công ty Nhật.

Trước mắt Nissin tạm dừng dùng hình ảnh Osaka quảng bá thương mại cho Nissin vì sợ sự tẩy chay, còn tương lai thì hai bên sẽ xem xét.

Trong quá khứ những VĐV con lai của Nhật cũng từng gặp những rắc rối về sắc da khi làm đại diện thương mại cho các thương hiệu Nhật như VĐV điền kinh nội dung nước rút Asuka Cambridge, ngôi sao bóng rổ Yu Darvish.

Xem Ro "vẩu" đi đá phủi ở Indonesia

Xem Ro "vẩu" đi đá phủi ở Indonesia

(PLO)- Ronaldinho vẫn tiếp tục rong chơi, biểu diễn bóng đá, huyền thoại sống không có kẻ thù này đến đâu cũng được mọi người ngưỡng mộ.
Nguyên nhân tuyển thủ bơi lội suýt chết vì đuối nước

Nguyên nhân tuyển thủ bơi lội suýt chết vì đuối nước

(PLO)-Phía đoàn Mỹ đã chính thức kết luận nguyên nhân tuyển thủ bơi lội nghệ thuật của đội tuyển quốc gia Mỹ - Anita Alvarez suýt đuối nước ngay tại hồ bơi giải Vô địch các môn thể thao dưới nước đang diễn ra tại Budapest, Hungary...
Bayern bác tin đồn chiêu mộ Ronaldo

Bayern bác tin đồn chiêu mộ Ronaldo

(PLO)- Bayern Munich tuyên bố “đó không phải sự thật” trước thông tin “Hùm xám” có thể chiêu mộ tiền đạo Cristiano Ronaldo của Manchester United.