Ngư dân Cà Mau bắt được cặp cá sủ vàng 70 kg

Ngày 14-9, anh Linh (một ngư dân ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) đã cùng với bà con hàng xóm cân hai con cá đường, còn gọi là cá sủ vàng, mà anh vừa đánh bắt được.

Ngư dân Cà Mau bắt được cặp cá sủ vàng 70 kg ảnh 1
Cặp cá đường của anh Linh ở Đất Mũi. Ảnh: CTV

Theo đó, con lớn anh cân được 38 kg, con nhỏ anh cân được 32 kg. Đến chiều 14-9, hai con cá vẫn còn nguyên vẹn, tươi nguyên, anh Linh cho muối đá cẩn thận chờ tìm mối bán. 

Theo người dân địa phương, khoảng 30 năm về trước, năm nào cũng có hội cá đường, dân bắt lấy bong bóng cá bán rất đắt đỏ. Tuy nhiên, nhiều năm nay ngư dân gần như không đánh bắt được chúng ở ngoài khơi. 

Với cân nặng mỗi con hơn 30 kg như nêu trên là rất hiếm.

Ông Mã Văn Tến, một cựu ngư dân từng tham gia Hội Cá đường tại Đất Mũi, cho hay trước cá đường hội cũng hiếm có con gần 40 kg, chỉ từ 7-8 kg đến dưới 30 kg. 

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.