Ngủ nhiều hoặc ít đều có nguy hiểm cho tim mạch

có nguy cơ bị đột quỵ tim và sung huyết suy tim, cũng như những người ngủ nhiều hơn 8 giờ mỗi đêm có một tỉ lệ cao hơn ở các vấn đề tim mạch. Cụ thể là đau ngực (đau thắt ngực) và bệnh động mạch vành, các mạch máu cung cấp máu và oxy đến tim bị thu hẹp.

Dựa trên những phát hiện này, có vẻ như ngủ 6-8 giờ mỗi ngày gặp ít rủi ro nhất đối với bệnh tim mạch.

Giấc ngủ không đầy đủ có thể dẫn đến việc kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm, không dung nạp glucose, bệnh tiểu đường, tăng mức độ hormon cortisone, tăng huyết áp và nhịp tim tăng… tất cả đều có liên quan với bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa rõ lý do tại sao thời gian ngủ lại liên kết với các vấn đề về tim.

“Bác sĩ lâm sàng cần phải bắt đầu yêu cầu bệnh nhân về giấc ngủ, đặc biệt là với những người đã có nguy cơ mắc bệnh tim. Đó là một điều đơn giản và không tốn bất cứ chi phí gì mà còn khuyến khích bệnh nhân áp dụng các thói quen ngủ tốt hơn” - Tiến sĩ Arora nói.

TQ (Theo Topnewshealth)

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
đũa giúp ăn nhạt

Đũa điện tử giúp giảm ăn mặn

(PLO)-  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã sáng tạo ra đũa điện tử tăng cảm giác mặn khi ăn giúp người dùng giảm bớt lượng muối ăn hàng ngày.