Ngủ nhiều hoặc ít đều có nguy hiểm cho tim mạch

có nguy cơ bị đột quỵ tim và sung huyết suy tim, cũng như những người ngủ nhiều hơn 8 giờ mỗi đêm có một tỉ lệ cao hơn ở các vấn đề tim mạch. Cụ thể là đau ngực (đau thắt ngực) và bệnh động mạch vành, các mạch máu cung cấp máu và oxy đến tim bị thu hẹp.

Dựa trên những phát hiện này, có vẻ như ngủ 6-8 giờ mỗi ngày gặp ít rủi ro nhất đối với bệnh tim mạch.

Giấc ngủ không đầy đủ có thể dẫn đến việc kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm, không dung nạp glucose, bệnh tiểu đường, tăng mức độ hormon cortisone, tăng huyết áp và nhịp tim tăng… tất cả đều có liên quan với bệnh tim mạch.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa rõ lý do tại sao thời gian ngủ lại liên kết với các vấn đề về tim.

“Bác sĩ lâm sàng cần phải bắt đầu yêu cầu bệnh nhân về giấc ngủ, đặc biệt là với những người đã có nguy cơ mắc bệnh tim. Đó là một điều đơn giản và không tốn bất cứ chi phí gì mà còn khuyến khích bệnh nhân áp dụng các thói quen ngủ tốt hơn” - Tiến sĩ Arora nói.

TQ (Theo Topnewshealth)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

(PLO)- Uống một tách trà mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng.

 7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

7 thực phẩm lên men có lợi cho sức khỏe

(PLO)- Quá trình lên men không chỉ giúp tăng cường bảo quản thực phẩm, mà việc ăn thực phẩm lên men còn có thể tăng số lượng vi khuẩn có lợi hoặc men vi sinh trong ruột của bạn.