Người bán vé số, lao động tự do ở Vĩnh Long được hỗ trợ do bị ảnh hưởng COVID-19

Ngày 17-7, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành quyết định về việc hỗ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, tỉnh quyết định hỗ trợ những lao động là người bán vé số; người lao động tự do gồm bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định, thu mua ve chai, phế liệu lưu động, xe ôm, bán đồ ăn vặt không có địa điểm cố định, bán thức uống nhỏ lẻ tại lề đường, tại trước các trụ sở cơ quan, trường học.

Mức hỗ trợ là 50.000 đồng/người/ngày, cho những ngày thực tế tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

Tuy nhiên những người lao động thuộc nhóm trên phải đảm bảo điều kiện là người cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh, từ 16 tuổi trở lên, có thời gian làm việc từ 01 tháng trở lên và có thu nhập chính từ công việc này; bị mất việc làm theo yêu cầu giãn cách xã hội hoặc thiết lập khu vực cách ly y tế của chính quyền địa phương.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.