Người bị cáo buộc vu khống Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương lãnh án

0:00 / 0:00
0:00

Chiều 30-9, sau thời gian nghị án kéo dài, TAND TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Khanh (ngụ TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) 20 triệu đồng về tội vu khống.

Người bị cáo buộc vu khống Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương lãnh án ảnh 1

Bị cáo Khanh kêu oan. Ảnh: LA

Bị hại trong vụ án này là ông PQD (hiện đang là Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương).

HĐXX nhận định bị cáo Khanh không có bất cứ bằng chứng nào về việc ông D. can thiệp vào công việc thi hành án và bị thế lực của ông D. trù dập gia đình mình. Thế nhưng, bị cáo vẫn làm nhiều đơn đề nghị và đơn xin cứu xét, đơn kêu cứu có nội dung không đúng sự thật đối với bị hại D. gửi đi nhiều lãnh đạo, cơ quan Đảng và Nhà nước, cơ quan thi hành án...

Việc này đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của cá nhân ông D., gây sự hiểu nhầm, làm giảm lòng tin của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân và đồng nghiệp đối với ông D.

Tuy nhiên, do bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Khanh 20 triệu đồng.

Trước đó, tại tòa, ông Khanh cho rằng nội dung những tờ đơn ông có nêu tên ông D. nhưng không phải tố cáo người này mà là đặt nghi vấn và mong cơ quan chức năng xem xét, cứu giúp gia đình vì không thể thi hành án trong nhiều năm.

Bị cáo khẳng định mình không vu khống ông D. Bị cáo kêu oan và không đồng ý với cáo trạng. 

Ba luật sư bào chữa cho ông Khanh cũng cho rằng quá trình điều tra vụ án có nhiều vi phạm về tố tụng. Nội dung vụ án không đủ kết tội ông Khanh nên đề nghị HĐXX tuyên ông Khanh không phạm tội.

Tuy nhiên, phía VKS vẫn giữ nguyên quan điểm như cáo trạng truy tố và đề nghị HĐXX tuyên phạt ông Khanh từ 6-9 tháng tù và phạt 15 triệu đồng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.