Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.

Điểm đến thu hút người dân TP Bảo Lộc nhất trong 2 ngày đầu năm mới là các ngôi chùa. Tại địa phương này, một số ngôi chùa nổi tiếng thu hút người dân đến thắp nhang, khấn Phật cầu sức khỏe, bình an cho gia đình và người thân.

Bên cạnh đó, nhiều dân cũng quan tâm và đến phố ông đồ để xin chữ cầu an, cầu may đầu năm mới. Một số hình ảnh PLO ghi nhận không khí đón xuân tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng trong 2 ngày đầu xuân mới.

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui ảnh 1
Mồng 2 tết, lượng xe đổ về tỉnh Lâm Đồng khá nhiều. Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên, đèo Bảo Lộc sáng nay vẫn thông thoáng, trật tự. Ảnh: VT
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui ảnh 2
Khá nhiều điểm vui chơi, du xuân của tỉnh Lâm Đồng thu hút người dân tham quan, du xuân. Ảnh: VT
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui ảnh 3

Người dân Lâm Đồng du xuân trong không khí mát mẻ, trong lành. Ảnh: VT

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui ảnh 4

Nhiều người dân đến Tu viện Bát Nhã (xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc) để lễ phật và chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp với hoa phượng vàng đang nở rộ. Ảnh: VT

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui ảnh 5

Người dân xin chữ cầu an tại phố ông đồ ở TP Bảo Lộc. Ảnh: VT

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui ảnh 6

Rất đông người dân quan tâm, xin chữ đầu xuân. Chị Hồ Thị Kim Trúc, ngụ TP Bảo Lộc cho biết, năm nào chị cũng xin chữ. Ngoài cầu an lành cho người thân trong năm mới, chị còn muốn chung tay gìn giữ nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam. Ảnh: VT

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui ảnh 7

Bình yên xứ B'Lao... Ảnh: VT

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui ảnh 8

Xuân về khắp nơi nơi... Ảnh: VT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.