Người dân Bình Dương trực tiếp chỉnh sửa thông tin tiêm vaccine cập nhật sai

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 8-9, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương cho biết đã đưa vào vận hành hệ thống tiếp nhận điều chỉnh thông tin tiêm vaccine phòng COVID-19 trên Sổ sức khỏe điện tử.

Người dân Bình Dương trực tiếp chỉnh sửa thông tin tiêm vaccine cập nhật sai ảnh 1

Người dân có thể sửa thông tin bị thiếu, bị sai rất dễ dàng trên hệ thống này. Ảnh: BTG

Theo đó, những người đã tiêm mũi 1 nhưng chưa có chứng nhận tiêm, đã tiêm mũi 2 nhưng chỉ có chứng nhận tiêm mũi 1, đã tiêm cả 2 nhưng chưa có chứng nhận tiêm.

Bên cạnh đó, một số thông tin chứng nhận tiêm chủng không chính xác trên Sổ sức khỏe điện tử.

Khi phát hiện thông tin chưa đầy đủ và không chính xác thì người dân có thể truy cập vào địa chỉ http://bsttcovid19.binhduong.gov.vn để nhập các thông tin cần thiết và gửi nội dung đề nghị sửa.

Để việc điều chỉnh thông tin được thuận lợi, người dân cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin theo nội dung đã đăng ký khi tham gia tiêm chủng.

Khi các thông tin phản ánh của người dân được ghi nhận trên hệ thống phản hồi, lực lượng cập nhật dữ liệu sẽ cập nhật lại thông tin trên Sổ sức khỏe điện tử của người dân đầy đủ và chính xác.

Người tiêm 1 mũi sẽ có chứng nhận màu vàng, người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh, hình QR Code đen trên nền màu trắng là chưa thực hiện tiêm.

Được biết, Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bộ Y tế, đã được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS của Apple để thiết lập kênh giao tiếp và tạo điều kiện cho người dân tiếp cận thông tin về tiêm chủng, sức khỏe một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Người dân chỉ cần tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” về điện thoại thông minh, người dân có thể tra cứu kết quả tiêm vaccine ngay trên điện thoại thông minh của mình một cách thuận tiện.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

(PLO)-  Năng động, sáng tạo, sẵn sàng đi khám phá muôn vùng đất mới là những dấu hiệu nhận biết của những bạn trẻ hiện đại. K hông dừng ở đó, giới trẻ ngày nay còn chủ động ở nhiều khía cạnh, bắt đầu từ việc quan tâm đến sức khỏe và chú trọng ăn uống lành mạnh.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.