Người dân Khánh Hòa được đi tập thể dục, đi chợ, cắt tóc…

0:00 / 0:00
0:00

Chiều 23-9, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn khẩn cho hoạt động trở lại nhiều lĩnh vực từ 0 giờ ngày 24-9.

Theo đó, đối với thôn, tổ dân phố vùng vàng, vùng xanh của các huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa, các TP Nha Trang, Cam Ranh:

Người dân được đi tập thể dục ngoài trời, tại các công viên, tập luyện quần vợt, golf (trong vùng xanh ở cơ sở dịch vụ du lịch được phép hoạt động), được đi chợ, siêu thị trong địa giới hành chính cấp huyện, nhưng phải tuân thủ nghiệm nguyên tắc 5K.

Người dân Khánh Hòa được đi tập thể dục, đi chợ, cắt tóc… ảnh 1

Nhiều lĩnh vực ở TP Nha Trang bắt đầu hoạt động trở lại. Ảnh: CTV

UBND tỉnh Khánh Hòa giao chủ tịch UBND dân cấp huyện quyết định điều kiện, cách thức cụ thể về điều kiện, tần suất, phạm vi... để kiểm soát việc đi tập thể dục, đi chợ, siêu thị của người dân địa phương mình. 

UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép các cơ sở, cửa hàng kinh doanh, cung cấp dịch vụ và sửa chữa điện, nước, viễn thông, xe máy, xe ô tô, dịch vụ cắt tóc gội đầu, bán hàng tạp hóa được hoạt động với điều kiện chủ cơ sở, cửa hàng phải đăng ký và được UBND cấp xã đồng ý khi đã bảo đảm đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Trong đó, người bán hàng, làm việc tại các cơ sở, cửa hàng phải đeo khẩu
trang, tấm kính chắn giọt bắn, bố trí ngăn cách, vạch kẻ luồng ra/vào, có bàn
trung gian giao/nhận hàng, có giấy xác nhận của chủ cơ sở cửa hàng.

Ngoài ra còn phải có giấy chứng nhận xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ hai sau 14 ngày hoặc người đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương; các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở giáo dục đào tạo, dạy nghề... trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện việc tầm soát xét nghiệm cộng đồng tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình để phòng chống, dịch bệnh COVID-19.

Người dân Khánh Hòa được đi tập thể dục, đi chợ, cắt tóc… ảnh 2

Khánh Hòa đang đẩy mạnh tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: XN

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, quyết định trên được đưa ra sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh này đã cơ bản được kiểm soát. Đến 17 giờ ngày 23-9, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 7.659 ca nhiễm SARS-CoV-2 của đợt dịch thứ tư, trong đó có 7.236 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Đến ngày 23-9, tỉnh Khánh Hòa đã qua 18 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng. Có 2/9 huyện đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới là Khánh Sơn và Trường Sa.

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã tiêm được 801.164 liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó có hơn 82.000 người đã được tiêm mũi 2. Tỉnh này phấn đấu đến hết tháng 9-2021 sẽ có 100% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.