Người dân miền Tây vật vã trong đêm để về quê nghỉ lễ

(PLO)- Dòng người kéo dài nối đuôi nhau về miền Tây nghỉ lễ, khi qua địa phận tỉnh Long An trên tuyến quốc lộ N2 thì bị tắc nghẽn, tê liệt gần 6 giờ đồng hồ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đêm 29 rạng sáng 30-4, hàng ngàn ô tô, xe máy nối đuôi nhau, nhích từng chút theo hướng từ TP.HCM đổ về các tỉnh miền Tây khiến Quốc lộ N2 (đoạn từ huyện Đức Hòa đến huyện Thạnh Hóa, Long An) gần như tê liệt trong nhiều giờ.

Hàng ngàn lượt xe nhích từng mét để di chuyển trên tuyến Quốc lộ N2. ảnh 1

Hàng ngàn lượt xe nhích từng mét để di chuyển trên tuyến Quốc lộ N2.

Dòng người mệt mỏi, di chuyển chậm, len lỏi đi từng mét để trở về quê. Người dừng lại ven đường tranh thủ nghỉ ngơi, lót dạ cho hành trình còn lại, người tìm nơi ngủ để lượng xe giảm rồi tiếp tục.

Anh Nguyễn Minh Đăng Khoa (Vĩnh Long) cho biết: "Tôi thường chọn đi tuyến đường N2 để tránh ùn tắc mỗi khi về quê nhưng hôm nay đi từ 21 giờ ở TP.HCM, đến đây gần 3 giờ sáng mà chưa qua khỏi địa phận Long An. Di chuyển như vầy không biết đến lúc nào mới về được nhà, tôi cho xe vào bên lề đường để nghỉ ngơi, đợi ít xe rồi đi tiếp”.

Mệt mỏi nhiều người dừng chân bên đường nghỉ ngơi rồi tiếp tục di chuyển về quê. ảnh 2

Mệt mỏi nhiều người dừng chân bên đường nghỉ ngơi rồi tiếp tục di chuyển về quê.

Nhà tôi ở huyện Thủ Thừa ( Long An). Từ TP.HCM về đến nhà tầm 40 km, tôi biết sẽ kẹt xe nên canh tối mới đi. Tuy nhiên đến đoạn N2 ùn tắc như vậy, buộc lòng phải quay đầu lại TPHCM, đến khi nào có thông tin ít kẹt xe thì trở về” - chị Đặng Thị Ngọc Linh chia sẻ.

Gần 6 giờ sáng nhưng tuyến Quốc lộ N2 vẫn còn kẹt xe. ảnh 3

Gần 6 giờ sáng nhưng tuyến Quốc lộ N2 vẫn còn kẹt xe.

Tình trạng ùn ứ trên Quốc lộ N2 này diễn ra đến rạng sáng 30-4. Dù lực lượng CSGT nỗ lực điều tiết, các ô tô cũng phải mất hơn 5 giờ đồng hồ mới vượt qua được đoạn đường chỉ hơn 10 km. Đến gần 6 giờ sáng 30-4, giao thông qua khu vực này lại tiếp tục kẹt xe theo chiều ngược lại.

Quốc lộ 62 vẫn còn xếp hàng dài nối đuôi nhau rạng sáng 30-4. ảnh 4

Quốc lộ 62 vẫn còn xếp hàng dài nối đuôi nhau rạng sáng 30-4.

Anh Võ Minh Khánh ở huyện Vĩnh Hưng (Long An) cho biết : “Tôi có việc đi lên TP.HCM, nghĩ sáng sớm sẽ hết ùn ứ nên tranh thủ đi. Tuy nhiên đến đoạn Quốc lộ N2 này thì phải chạy rất chậm, đợi từ 1 giờ sáng đến gần 6 giờ sáng vẫn chưa di chuyển được”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Các công việc tiếp theo của tuyến metro số 1

Các công việc tiếp theo của tuyến metro số 1

(PLO)- Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) đã đưa ra nhiều nhiệm vụ quan trọng cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) nhằm đảm bảo kế hoạch vận hành vào năm 2024.