Người dân TP.HCM hối hả lên tàu đi nghỉ lễ

(PLO)- Trong ngày 29-4, ga Sài Gòn phục vụ 14 chuyến tàu với khoảng 10.000 hành khách di chuyển đến Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng... để du lịch.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Người dân TP.HCM hối hả lên tàu đi nghỉ lễ

Trong ngày 29-4, hàng ngàn người dân tại TP.HCM đã lên tàu hoả để đi du lịch và về quê nhân dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Ghi nhận của PV vào lúc 18 giờ ngày 29-4 tại ga Sài Gòn, lượng hành khách đổ dồn về ga rất đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ xe cộ hay chen lấn giữa các hành khách.

Khu vực nhà chờ tại ga Sài Gòn gần kín chỗ ngồi. Ảnh: THY NHUNG ảnh 1

Khu vực nhà chờ tại ga Sài Gòn gần kín chỗ ngồi. Ảnh: THY NHUNG

Theo đó, chuyến tàu SQN2 từ TP.HCM đi Quy Nhơn xuất phát lúc 18 giờ 35, chở khoảng 600 hành khách. Trong đó, có ba đoàn khách của một công ty du lịch với số lượng gần 100 người đã được sắp xếp lên tàu.

Nhiều hành khách ở xa đã tranh thủ đến ga từ sớm dù chưa tới giờ tàu chạy. Ảnh: THY NHUNG ảnh 2

Nhiều hành khách ở xa đã tranh thủ đến ga từ sớm dù chưa tới giờ tàu chạy. Ảnh: THY NHUNG

Chị Nguyễn Thị Thu Quỳnh (ngụ quận Phú Nhuận) chia sẻ: “Nhân dịp được nghỉ bốn ngày liên tiếp nên nhóm chúng tôi đã lên kế hoạch du lịch tại Nha Trang. Chúng tôi chọn đi tàu hoả vì chuyến đi xuất phát khi đã kết thúc ngày làm việc”.

Nhiều hành khách khác cũng đã đến ga từ sớm để chờ lên tàu. Tại sảnh chờ của ga Sài Gòn, hầu hết các ghế cũng gần kín chỗ ngồi.

Hầu hết hành khách chọn đi du lịch trong dịp lễ này. Ảnh: THY NHUNG ảnh 3

Hầu hết hành khách chọn đi du lịch trong dịp lễ này. Ảnh: THY NHUNG

Bên ngoài nhà ga, từng đoàn taxi, xe máy đưa người dân đến cũng xếp thành hàng dài. Các nhân viên vận chuyển cũng hỗ trợ hành khách di chuyển các thùng đồ đạc nặng, cồng kềnh.

Theo tìm hiểu, trong ngày 29-4, nhiều người dân đã lên kế hoạch đi du lịch chủ yếu tại các tỉnh như Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng hoặc các gia đình tranh thủ về quê thăm họ hàng. Chỉ tính riêng tàu đến Nha Trang đã có đến sáu chuyến.

Nhiều bạn trẻ cũng theo bố mẹ đi du lịch. Ảnh: THY NHUNG ảnh 4

Nhiều bạn trẻ cũng theo bố mẹ đi du lịch. Ảnh: THY NHUNG

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi Nhánh Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết tính riêng trong ngày 29-4 có tổng cộng 14 chuyến tàu phục vụ hành khách. Mỗi tuyến có khoảng 600 hành khách rời TP.HCM, tổng số lượng hành khách ước tính khoảng 10.000 người.

“Để tránh tình trạng đi trễ so với giờ tàu chạy, hành khách nên đến sớm trước 30 phút. Trong ngày hôm nay, nhiều hành khách đã chủ quan nên đến trễ và phải mua vé mới để đi chuyến tàu kế tiếp”- ông Văn nhấn mạnh.

Cũng theo ông Văn, dịp cao điểm 30-4 và 1-5, đơn vị đã lập thêm khoảng 30 chuyến tàu tăng cường ngoài các tàu chạy thường xuyên.

Ngành đường sắt khuyến cáo, hành khách nên đến ga trước giờ tàu chạy 30 phút. Ảnh: THY NHUNG ảnh 5

Ngành đường sắt khuyến cáo, hành khách nên đến ga trước giờ tàu chạy 30 phút. Ảnh: THY NHUNG

Trong ngày 29-4 có 14 chuyến tàu phục vụ hành khách. Ảnh: THY NHUNG ảnh 6

Trong ngày 29-4 có 14 chuyến tàu phục vụ hành khách. Ảnh: THY NHUNG

Các gia đình mang theo nhiều đồ đạc về quê. Ảnh: THY NHUNG ảnh 7

Các gia đình mang theo nhiều đồ đạc về quê. Ảnh: THY NHUNG

Cũng trong ngày 29, nhiều nơi tại TP.HCM có mưa to nên đa số hành khách chọn di chuyển đến ga tàu bằng taxi. Ảnh: THY NHUNG ảnh 8

Cũng trong ngày 29, nhiều nơi tại TP.HCM có mưa to nên đa số hành khách chọn di chuyển đến ga tàu bằng taxi. Ảnh: THY NHUNG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Các công việc tiếp theo của tuyến metro số 1

Các công việc tiếp theo của tuyến metro số 1

(PLO)- Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) đã đưa ra nhiều nhiệm vụ quan trọng cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) nhằm đảm bảo kế hoạch vận hành vào năm 2024.