Người đàn ông đánh bé 2 tuổi khai gì với cơ quan công an?

Ngày 5-10, một lãnh đạo Công an Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) cho biết, vào ngày 4-10, ông B.V.H (32 tuổi, trú tại phường Kim Tân, TP Lào Cai) đã đến cơ quan công an trình diện sau nhiều lần bị triệu tập về hành vi đánh bé gái 2 tuổi ở trường mầm non Trump Kids (phường Cốc Lếu, Thành phố Lào Cai).

Tại cơ quan công an, ông H thừa nhận đã đánh bé PTBA tại lớp như phản ánh của báo chí.

Cụ thể, vài chiều 30-9, ông H đến đón con gái như trường lệ, khi đến cửa lớp, nghe tiếng con gái khóc, vào lớp kiểm tra con vẫn chưa ngưng khóc, trên tay có vết đỏ.

Vì quá xót con nên ông H đã có hành động dùng tay tát nhẹ vào mặt cháu bé cắn con mình, yêu cầu xin lỗi. Ông H cũng khai đã túm tóc và tát nhẹ vào mặt cháu vì cháu bé chưa chịu xin lỗi.

Giải thích về nguyên nhân đánh bé PTBA, ông H khai rằng do cận thị, mới nhìn vào tưởng con bị chảy máu nên đã đánh cháu.

Sau đó, chiều cùng ngày, H cùng gia đình về Hà Nội thăm người nhà ốm.

Sau khi biết thông tin vụ việc mình đánh bé B.A được đăng tải trên báo chí, ông H đã nhắn tin xin lỗi gia đình và nhờ người đến gặp. Sau khi từ Hà Nội trở về ông đã đến trụ sở công an để trình diện.

"Đơn vị hiện không tạm giữ ông H, bởi đang chờ cơ quan chức năng giám định sức khỏe cháu B.A", vị lãnh đạo cho hay.

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.