Người đàn ông được BV chẩn đoán… sẩy thai tự nhiên

Tối 28-12, mạng xã hội xôn xao chia sẻ câu chuyện của nam bệnh nhân NVN, 55 tuổi, ngụ Ninh Bình, được các bác sĩ BV đa khoa huyện Kim Sơn chẩn đoán xuất viện sau khi sẩy thai tự nhiên....

Giấy xuất viện ghi rõ, ông N. vào viện lúc 8 giờ 30 ngày 22-12, ra viện vào lúc 15 giờ ngày 28-12 với chẩn đoán của bác sĩ (BS) Khoa Ngoại Tổng hợp là “O03,4- Sẩy thai tự nhiên (không hoàn toàn, không có biến chứng). Phương pháp điều trị: Kháng sinh, giảm đau, giảm nề, sinh tố. BS trực tiếp điều trị là Lê Anh Tài đã ký.

Giải thích nguyên nhân của vụ việc khác lạ này, BS Lê Anh Tài, người trực tiếp khám cho bệnh nhân cho biết, ông N nhập viện chính xác vào ngày 22-12 nhưng bị chấn thương vùng bụng, mã nhập của bệnh nhân là S. Sau một tuần điều trị, sức khỏe ông N. ổn định nên đến chiều hôm qua (28-12) ông được xuất viện. Tuy nhiên, do hệ thông máy tính, công nghệ thông tin của BV hôm qua bị lỗi nên đã nhập nhầm vào phiếu của bệnh nhân.

BS Tài cho biết thêm đây là sự cố đáng tiếc của BV nên khi phát hiện sai sót BV đã cử người giao giấy ra viện mới cho bệnh nhân N.

Theo ông Tống Xuân Vy, Phó Giám đốc BV đa khoa huyện Kim Sơn, Ninh Bình cho rằng BV có nhận được thông tin này, tuy nhiên vấn đề cụ thể của sự việc sẽ do giám đốc BV trả lời.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm