Người dân phải mất 2 giờ đồng hồ mới qua được phà Cát Lái

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sáng 30-4, do số lượng người đi nghỉ Lễ 30-4 tăng cao khiến phà Cát Lái ùn ứ nghiêm trọng.

Sáng nay (30-4), trên đường Đồng Văn Cống, TP Thủ Đức (TP.HCM) hướng về phà Cát Lái (nối TP Thủ Đức với Đồng Nai) các phương tiện ùn ứ nghiêm trọng, kéo dài hàng km.

Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong - đơn vị quản lý bến Phà Cát Lái cho biết sáng 30-4 lượng khách về phà Cát Lái tăng rất cao. Từ 6 giờ sáng phà Cát Lái đã ùn ứ nghiêm trọng. Người dân phải mất 2 giờ đồng hồ mới qua được phà.

Người dân phải mất 2 giờ đồng hồ mới qua được phà Cát Lái ảnh 1

Người dân đi nghỉ lễ tăng cao khiến phà Cát Lái ùn ứ kéo dài. Ảnh: CTV.

Người dân phải mất 2 giờ đồng hồ mới qua được phà Cát Lái ảnh 2

Người dân phải mất 2 giờ đồng hồ để di chuyển qua phà Cát Lái. Ảnh: CTV.

Người dân phải mất 2 giờ đồng hồ mới qua được phà Cát Lái ảnh 3

Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong, đơn vị quản lý bến Phà Cát Lái đã tăng thêm nhân sự để giải tỏa ùn tắc. Ảnh: CTV.

Trao đổi với PLO, đại diện Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong cho biết để phục vụ tốt nhất việc đi lại của người dân trong dịp lễ, phà Cát Lái huy động tối đa lượng phương tiện và nhân lực. Trong đó, xí nghiệp sẽ chạy tối đa sáu phà và hai phà dự phòng.

Ngày 30-4, phà Cát Lái sẽ là ngày cao điểm đón khách trong dịp lễ này. Dự kiến trong dịp lễ này sẽ có khoảng 70.000 lượt khách/ngày. Vì vậy, để đảm bảo phục vụ người dân, đơn vị quản lý phà Cát Lái sẽ huy động thêm 30% nhân sự để giải tỏa, phục vụ người dân trong dịp lễ.

Bộ Công Thương sẵn sàng các kịch bản cung ứng điện

Bộ Công Thương sẵn sàng các kịch bản cung ứng điện

(PLO)- Bộ Công Thương dự báo phụ tải những ngày tới sẽ tăng cao hơn kế hoạch đã duyệt. Tuy nhiên, miền Nam bước vào mùa mưa nên nhu cầu sử dụng điện sẽ sớm ổn định trở lại, nỗi lo về cung ứng điện chỉ tồn tại ở miền Bắc.