Người dân ra đường giảm mạnh khi TP.HCM áp dụng biện pháp siết chặt

Cụ thể, trong báo cáo về tình hình lưu thông trong ngày của Sở GVVT TP.HCM cho thấy ngày 23-8 khi TP.HCM áp dụng nhiều biện pháp siết chặt, lượng phương tiện tham gia giao thông đã giảm 91% so với thời gian chưa thực hiện giãn cách xã hội. Đây được coi là con số giảm kỷ lục khi lượng phương tiện giảm sâu.

Tuy nhiên, hai ngày tiếp theo là 24-8 và 25-8, lượng phương tiện tham gia giao thông chỉ giảm 89% so với thời gian chưa thực hiện giãn cách xã hội, tăng thêm 2% so với ngày 23-8.

Cũng dựa vào bảng thống kê này có thể thấy, thành phần phương tiện tham gia giao thông cũng có sự chuyển biến.

Đơn cử như ngày 21-8 có 48,9% là xe máy, 20% là xe hơi, 30% là xe tải, 0,7% là xe 16 chỗ. Đến ngày 23-8, thành phần phương tiện tham gia giao thông đã giảm hẳn, trong đó xe máy là 11%, xe hơi là 28%, xe tải 50,4%, xe trên 16 chỗ chiếm hơn 10%.

Người dân ra đường giảm mạnh khi TP.HCM áp dụng biện pháp siết chặt ảnh 1

Người dân TP.HCM đã hạn chế ra đường so với nhiều ngày trước đó. Ảnh: ĐT.

Cũng trong thống kê thành phần phương tiện tham gia giao thông từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau cũng giảm mạnh. Đơn cử, ngày 21-8 có 10,8% là xe máy, 2,7% là xe hơi, 78,9% là xe tải, 3,2% là xe trên 16 chỗ. Đến ngày 23-8, có 3,4% là xe máy, 8,1% là xe hơi, 76,9% là xe tải, 9,2% là xe trên 16 chỗ.

Như vậy, dựa vào bảng thống kê trên cho thấy người dân đã hạn chế ra đường ở mức tối đa. Từ phương tiện cá nhân như xe máy, chuyển sang xe tải, xe hơi.

Ngày 26-8, trao đổi với PLO, đại diện Sở GTVT đã, đang tiếp nhận và cấp giấy nhận diện phương tiện (mã QR Code) để tạo thuận lợi trong lưu thông hàng hoá.

Theo đó, để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi trong công tác này, Sở GTVT thông báo việc tiếp nhận đăng ký thực hiện thông qua một trong hai phương thức sau: Thông qua phần mềm của Tổng cục đường bộ Việt Nam (địa chỉ: https://vantai.drvn.gov.vn); hoặc gửi văn bản kèm dữ liệu (theo mẫu) cho Sở GTVT, thông qua đơn vị đầu mối.

Theo Sở GTVT hiện nay Sở đã cấp hơn 130.000 QR Code cho gần 100 đơn vị và con số này sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.