Người dân TP.HCM đợi nhiều giờ để được mua thực phẩm

Sau thông tin TP.HCM tăng cường biện pháp chống dịch vào ngày 23-8, người dân đổ ra đường khá đông vào ngày cuối tuần để mua thực phẩm dự trữ, khiến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trở nên quá tải.

Tại siêu thị Big C Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM  từ sáng sớm người dân đã xếp hàng dài đợi vào bên trong để được mua thực phẩm.

Càng về gần trưa lượng người vào siêu thị ùn ứ, bên ngoài, nhiều người mỏi mệt khi chờ đợi trong nhiều giờ để được mua sắm.

Ông Phan Anh Tài, ngụ phường 9, quận Tân Bình cho biết, do siêu thị gần nhà đã đóng cửa nên ông phải qua đây để mua thực phẩm. "Tôi đến đây từ sáng sớm, đợi mấy tiếng mà chưa vào được bên trong, rất mỏi mệt, rất sợ dịch nhưng cũng phải tranh thủ đi mua, vì sợ thời gian tới không thể chủ động được".

Đợi quá lâu, người dân còn dùng các vật dụng như dép, giấy tờ, gạch đá để "xí" chỗ của mình rồi nép vào bóng mát để tránh nóng. 

"Tôi đợi gần 3 tiếng ở đây chỉ muốn mua ít rau củ về dự trữ, ăn dần trong những ngày tới, nhưng đến đây thấy bà con đứng đông quá cũng sợ lây lan dịch bệnh" -  Nguyễn Thị Kim Xoa (quận 10) chia sẻ.

Người dân đứng xếp hàng chờ ở lối vào vì lượng khách mua sắm bên trong siêu thị đang quá tải.

Nhiều người dân cho biết, họ đợi đã lâu. Nếu bỏ đi thì uổng công đứng chờ từ sáng, mà ở lại thì cũng e sợ dịch bệnh phức tạp.

Người dân dùng đủ các vật dụng như áo khoác, áo mưa, bìa carton để che nắng...

Tình trạng quá tải cũng diễn ra tại siêu thị Emart trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp khi lượng người đổ về mua sắm đông hơn ngày thường.

Trước đó, tại họp báo thông tin về hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM ngày 20-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện “5K + vaccine + thuốc uống ”, không tập trung mua gom hàng hóa, thực phẩm. Chính quyền và sở, ngành TP.HCM đã chuẩn bị các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm