Người dân TP.HCM đợi nhiều giờ để được mua thực phẩm

Người dân TP.HCM đợi nhiều giờ để được mua thực phẩm ảnh 1

Sau thông tin TP.HCM tăng cường biện pháp chống dịch vào ngày 23-8, người dân đổ ra đường khá đông vào ngày cuối tuần để mua thực phẩm dự trữ, khiến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trở nên quá tải.

Người dân TP.HCM đợi nhiều giờ để được mua thực phẩm ảnh 2

Tại siêu thị Big C Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM  từ sáng sớm người dân đã xếp hàng dài đợi vào bên trong để được mua thực phẩm.

Người dân TP.HCM đợi nhiều giờ để được mua thực phẩm ảnh 3

Càng về gần trưa lượng người vào siêu thị ùn ứ, bên ngoài, nhiều người mỏi mệt khi chờ đợi trong nhiều giờ để được mua sắm.

Người dân TP.HCM đợi nhiều giờ để được mua thực phẩm ảnh 4

Ông Phan Anh Tài, ngụ phường 9, quận Tân Bình cho biết, do siêu thị gần nhà đã đóng cửa nên ông phải qua đây để mua thực phẩm. "Tôi đến đây từ sáng sớm, đợi mấy tiếng mà chưa vào được bên trong, rất mỏi mệt, rất sợ dịch nhưng cũng phải tranh thủ đi mua, vì sợ thời gian tới không thể chủ động được".

Người dân TP.HCM đợi nhiều giờ để được mua thực phẩm ảnh 5

Đợi quá lâu, người dân còn dùng các vật dụng như dép, giấy tờ, gạch đá để "xí" chỗ của mình rồi nép vào bóng mát để tránh nóng. 

Người dân TP.HCM đợi nhiều giờ để được mua thực phẩm ảnh 6

"Tôi đợi gần 3 tiếng ở đây chỉ muốn mua ít rau củ về dự trữ, ăn dần trong những ngày tới, nhưng đến đây thấy bà con đứng đông quá cũng sợ lây lan dịch bệnh" -  Nguyễn Thị Kim Xoa (quận 10) chia sẻ.

Người dân TP.HCM đợi nhiều giờ để được mua thực phẩm ảnh 7

Người dân đứng xếp hàng chờ ở lối vào vì lượng khách mua sắm bên trong siêu thị đang quá tải.

Người dân TP.HCM đợi nhiều giờ để được mua thực phẩm ảnh 8

Nhiều người dân cho biết, họ đợi đã lâu. Nếu bỏ đi thì uổng công đứng chờ từ sáng, mà ở lại thì cũng e sợ dịch bệnh phức tạp.

Người dân TP.HCM đợi nhiều giờ để được mua thực phẩm ảnh 9

Người dân dùng đủ các vật dụng như áo khoác, áo mưa, bìa carton để che nắng...

Người dân TP.HCM đợi nhiều giờ để được mua thực phẩm ảnh 10

Tình trạng quá tải cũng diễn ra tại siêu thị Emart trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp khi lượng người đổ về mua sắm đông hơn ngày thường.

Người dân TP.HCM đợi nhiều giờ để được mua thực phẩm ảnh 11

Trước đó, tại họp báo thông tin về hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM ngày 20-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện “5K + vaccine + thuốc uống ”, không tập trung mua gom hàng hóa, thực phẩm. Chính quyền và sở, ngành TP.HCM đã chuẩn bị các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.