Người dân tưởng nhớ Đức Thánh Trần nhân lễ giỗ lần thứ 721

0:00 / 0:00
0:00
Người dân tưởng nhớ Đức Thánh Trần nhân lễ giỗ lần thứ 721 ảnh 1

Người dân tưởng nhớ Đức Thánh Trần Hưng Đạo trước cổng đền đường Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Ghi nhận vào ngày 26-9, tại đền thờ Đức Thánh Trần trên đường Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, quận 1, một số người dân mang theo lễ vật đứng khấn vái tưởng nhớ Đức Thánh Trần Hưng Đạo ngay trước cổng đền do nơi này thực hiện nghiêm chỉ thị 16.
Anh Minh Huy (shipper) cho biết, hôm nay anh nhận được một đơn hàng giao một giỏ lễ vật đến dâng Đức Thánh Trần, đây cũng là lần đầu tiên anh nhận đơn hàng giao cúng giỗ. “Sau khi giao lễ vật, tôi có khấn vài lời, báo tên người gửi, theo tôi có thờ có thiên, rất mong vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo sẽ ban phúc lành đến mọi người” – Anh Huy nói.
Người dân tưởng nhớ Đức Thánh Trần nhân lễ giỗ lần thứ 721 ảnh 2

Do giãn cách xã hội việc viếng vá cúng lễ Đức Thánh Trần bị hạn chế. Ảnh: NGUYỆT NHI

Còn chị Vân, một người dân sống gần Đền cho biết, những năm gần đây, khi chuyển về đây sống, chi thường đi cúng giỗ Đức Thánh Trần. Năm nay khá đặc biệt vì không thể vào bên trong Đền để dâng hương. "Tôi rất kính trọng và nễ phục sự oai phong cũng như công lao của Dức Thánh Trần Hưng Đạo. Đến đây tôi cầu mong được sức khỏe, công việc trong thời gian tới được thuận lợi, đặc biệt tôi mong ngài hiển linh giúp đất nước mau kiểm soát được dịch bệnh.
Đại diện ban quản lý Đền thờ cho biết, Lễ giỗ Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (1300 – 2021) năm nay được tổ chức trong 3 ngày từ 25 đến 27 – 9, trong đó ngày 26 là ngày cúng chánh nhằm ngày 20-8 âm lịch. Trong ngày, một số người mang đồ cúng đến gửi, ban quản lý Đền ra nhận và sắp đồ dâng lên. Do dịch bệnh, người dân chỉ đến trước cổng Đền thờ tưởng nhớ giây lát rồi đi ngay. Đền đang trong giai đoạn trùng tù khoảng 6 tháng nay, nhưng do xã hội giãn cách nên việc thi công chưa thể hoàn thành.
Lễ giỗ của Đức Thánh Trần Hưng Đạo được tổ chức hàng năm là dịp để tưởng nhớ công ơn của vị anh hùng dân tộc và kỷ niệm 733 năm chiến thắng Bạch Đằng Giang. Lễ giỗ không chỉ hướng lòng với Đức Thánh Trần mà còn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp cách mạng, vì độc lập tự do của đất nước. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.