Đề xuất hơn 30 tỉ đồng chỉnh trang công viên Mê Linh

UBND quận 1 vừa có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về công tác tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo và chỉnh trang công viên Mê Linh (quận 1). Theo đó, quận 1 đề xuất chi 32,5 tỉ đồng để thực hiện hai hạng mục này.

Theo báo cáo của quận 1, tượng đài Trần Hưng Đạo đã được xây dựng trước năm 1975 bằng chất liệu bê tông, cốt thép. Chiều cao của tượng là 4 m, được đặt trên bệ ba cạnh cao 12 m, ốp đá màu nâu. Ba mặt đế tượng có sáu mảng phù điêu diễn tả các trận tiêu diệt giặc ngoại xâm.

Đề xuất hơn 30 tỉ đồng chỉnh trang công viên Mê Linh ảnh 1
Tượng đài Trần Hưng Đạo nằm trong công viên trường Mê Linh.

Theo kết quả kiểm định của cơ quan chức năng, hiện nay tượng đài Trần Hưng Đạo đã xuống cấp, bong tróc, có nguy cơ rơi vỡ... 

Tượng đài Trần Hưng Đạo nằm trong khuôn viên công viên Mê Linh. Công viên này có diện tích hơn 5.700 . Trong đó, diện tích lối đi vỉa hè là hơn 3.200 m², hồ nước gần 1.000 m² và hơn 1.500 m² mảng xanh. Theo đánh giá của UBND quận 1, hiện trạng công viên hiện nay cũng đã xuống cấp, sụt lún, nhiều hạng mục bị hỏng.

Do vậy UBND quận 1 đề xuất chỉnh trang lại công viên với kinh phí 29 tỉ đồng và 3,5 tỉ đồng để sửa chữa, tu bổ tượng đài Trần Hưng Đạo.

Trước đó, vào đầu năm 2019, trong kế hoạch tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo, quận 1 đề xuất di dời lư hương hiện hữu về đền thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo (số 36 đường Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1). Tuy nhiên, đề xuất này đã gặp phải sự phản ứng của dư luận nên sau đó vẫn giữ nguyên hiện trạng đến nay.

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.