Người đẹp bị tước vương miện Hoa hậu vì… quá trẻ

Torika Watters- cô gái lai giữa người Châu Âu và người Fiji bản địa cho biết cô không thể giữ lại vương miện của mình. Người đẹp này cho rằng mình bị kỳ thị bởi làn da trắng và mái tóc thẳng, nó khiến cô khác biệt với người Fiji và đó là nguyên nhân cô bị mất danh hiệu Hoa hậu.

Người đẹp bị tước vương miện Hoa hậu vì… quá trẻ ảnh 1

Torika lúc đăng quang

Người đẹp bị tước vương miện Hoa hậu vì… quá trẻ ảnh 2
Cô mất vương miện vì quá trẻ

Tuy nhiên, ban tổ chức cuộc thi sắc đẹp quốc gia lại cho rằng mái tóc và làn da Torika không ảnh hưởng gì cả. Bởi tiêu chuẩn chung của cuộc thi Hoa hậu Thế giới là thí sinh phải ít nhất 16 tuổi 11 tháng. Trong khi đó, Torika có tuổi ít hơn vài tháng so với chuẩn, cô không thể đại diện quốc đảo Fuji đi tranh tài trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới và vì vậy danh hiệu bị thu hồi.
Torika cho biết trên báo chí rằng trước đó ông Andhy Blake, giám đốc cuộc thi Miss World Fiji cho rằng không vấn đề gì với tuổi của cô. Việc cô đăng quang do hội đủ các điều kiện để có thể cạnh tranh với người đẹp các nước khác. Tuy nhiên, sau đó ông Andhy lại thông báo ngược lại là tổ chức Hoa hậu Thế giới không đồng ý vì Torika quá trẻ.

Người đẹp bị tước vương miện Hoa hậu vì… quá trẻ ảnh 3

“Tôi sẽ từ bỏ vương miện. Tôi không cố gắng tranh giành nhưng vẫn thấy mình bị lừa dối vì việc thiếu minh bạch và chuyên nghiệp của cuộc thi. Tôi cảm thấy mình bị “mù” trước cả quá trình từ lúc đăng quang đến khi bị tước vương miện” – Torika chia sẻ.

Người đẹp bị tước vương miện Hoa hậu vì… quá trẻ ảnh 4

Á hậu cuộc thi sẽ thay thế Torika dự thi Hoa hậu Thế giới
Ngay khi Torika đăng quang, hàng trăm khiếu nại của người dân được gửi về cho cuộc thi vì người đẹp này không có tóc xoăn tự nhiên cũng như làn da bản địa.
Á hậu 24 tuổi Koini Vakaloloma sẽ thay thế Torika để đại diện Fiji tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012 tại Mông Cổ vào tháng 8 tới.
Theo M.Khuê (NLĐO/Daily)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

(PLO)- Liên tục được nhắc trong các hội thảo, Đất rừng Phương Nam- một tác phẩm từng gây tranh cãi, liệu "có cửa" tranh Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 với những "bom tấn" phòng vé khác như Nhà bà Nữ, Em và Trịnh...

 Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

(PLO)- Nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh cũng như những bất cập trong việc quảng bá phim được rót vốn đã nhận được sự quan tâm của những nhà làm phim tại hội thảo "Một số vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam hiện nay".